Trung Quốc tiết lộ màn hình AMOLED 6 inch 4K đầu tiên trên thế giới

Công ty Trung Quốc Everdisplay vừa tiết lộ một màn hình AMOLED đầu tiên có kích thước 6 inch và độ phân giải 4K với mật độ điểm ảnh lên đến 734 ppi.

Everdisplay tiết lộ màn hình điện thoại 4K đầu tiên trên thế giới, độ phân giải 734 ppi

Everdisplay, nhà sản xuất bảng điều khiển AMOLED Trung Quốc (còn được gọi là Hehui Optoelectronics) vừa công bố màn hình AMOLED đầu tiên có độ phân giải 4K. Với kích thước 6 inch, màn hình 4K đạt mật độ điểm ảnh siêu cao tới 734ppi. Hiện tại, màn hình điện thoại có mật độ điểm ảnh cao nhất thế giới tạm thời thuộc về chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 (màn hình 5 inch QHD), mật độ điểm ảnh 577 ppi.

Tuy vậy, Everdisplay chưa cho biết thời gian chính xác sẽ đưa sản phẩm này vào sản xuất hàng loạt. Nhà sản xuất cũng không đề cập đến việc màn hình này có được sử dụng cho điện thoại thông minh hay không. Thay vào đó, Everdisplay khẳng định màn hình độ phân giải cao này sẽ hỗ trợ tốt cho các thiết bị thực tế ảo (VR) trong tương lai. Lí do là màn hình thực tại ảo thường có khoảng cách nhìn gần hơn so với điện thoại.

Đầu năm nay, Sharp cũng công bố một màn hình IGZO 5.5 inch với độ phân giải 4K với mật độ điểm ảnh lên đến 806 PPI. Thêm vào đó, Samsung cho biết họ đã có kế hoạch sản xuất một màn hình có độ phân giải 11K, một trong số đó sẽ có mật độ điểm ảnh "không tưởng" là 2250 ppi.

Minh Trung

Theo Phonearena


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Kịch bản nào để U22 Việt Nam 'đá bay' U22 Thái Lan khỏi vòng bảng Sea Games 30

4 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

5 Trận U22 Việt Nam - U22 Campuchia mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW