Google loại bỏ 4 ứng dụng bắt buộc trên smartphone Android

Google vừa thông báo họ sẽ cho phép các đối tác loại bỏ bớt một số ứng dụng bloatware bắt buộc trên điện thoại thông minh Android (những ứng dụng của Google được cài đặt sẵn trên smartphone Android).

Google giảm các ứng dụng bloatware bắt buộc trên smartphone Android

Khi mua một chiếc điện thoại Android bạn sẽ thấy nó được cài đặt kèm theo rất nhiều dịch vụ của Google như Google Play Store, Gmail, Google+, Newsstant, Drive, Hangouts, Play Games… Bởi vì Android mặc dù thuộc sở hữu của Google nhưng nó là một hệ điều hành mã nguồn mở nên bất kỳ công ty nào cũng có thể cài đặt nó trên các sản phẩm của mình.

Chính vì lí do đó nên Google muốn các dịch vụ của mình cũng phải có mặt trên các thiết bị Android được bán ra thị trường. Ví dụ, nếu Samsung muốn cài đặt Play Store trên thiết bị của mình thì công ty này phải chấp nhật cài đặt kèm theo các ứng dụng theo quy định của Google.

"Bloatware" là một chủ đề khá nóng bỏng hiện nay khi mà rất nhiều dịch vụ mà nhà sản xuất nhồi nhét vào thiết bị lại không cần thiết với nhiều người dùng. Mới đây, Google cho biết họ sẽ bỏ bớt một số ứng dụng bắt buộc trên các thiết bị Android. Thay vào đó, nếu cần thiết bạn có thể tải chúng về từ Play Store. Danh sách những ứng dụng "Bloatware" vừa được Google loại bỏ gồm: Google Play Games, Google Play Books, Google+ và Google Newsstand.

Minh Trung

Theo PhoneArena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

3 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

4 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW