Cận cảnh smartphone màn hình 4K đầu tiên: Sony Xperia Z5 Premium

Bên cạnh Xperia Z5 và Z5 Compact, Sony cũng vừa giới thiệu Xperia Z5 Premium, chiếc smartphone đầu tiên sở hữu màn hình độ phân giải 4K.

Xperia Z5 Premium sử dụng màn hình IPS LCD kích cỡ 5.5 inch. Với độ phân giải 4K, màn hình của điện thoại này đạt mật độ điểm ảnh siêu cao, 806 PPI. Tuy nhiên, độ phân giải siêu cao này cũng đặt ra những vấn đề lo ngại tương tự như với TV 4K là việc thiếu nội dung 4K gốc. Điều này sẽ khiến máy phải nâng cấp (upscale) hình ảnh và video lên độ phân giải 4K và thường thì nội dung upscale sẽ không tốt như nội dung gốc.

Ngoài màn hình, các thông số còn lại của máy giống với Xperia Z5 gồm vi xử lý Snapdragon 810, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB, có khe cắm thẻ nhớ, cảm biến vân tay trên nút nguồn, chạy Android 5.1, đạt chuẩn chống nước IP65/68 cùng với camera 23Mp phía sau và camera 5MP phía trước. Chiếc camera chính phía sau có thể quay phim 4K, ISO tối đa lên tới 12.800, lấy nét nhanh trong 0,03 giây và zoom 5X mà suy giảm rất ít chất lượng.

Sony Xperia Z5 Premium có thiết kế bằng chất liệu khung thép không rỉ với 3 màu đen, vàng và đồng. Thân máy dày hơn Xperia Z5 một chút (7,8mm) và nặng hơn khá nhiều (180g). Máy dự kiến sẽ bán ra thị trường toàn cầu trong tháng 11 với hai phiên bản 1 SIM và 2 SIM.

Màn hình độ phân giải 4K

Cảm biến vân tay tích hợp trên nút nguồn ở cạnh phải

Camera sau 23MP lấy nét siêu nhanh trong 0,03 giây

NHM

Theo TheVerge


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

2 Hiệp sĩ John Tenniel là ai?

3 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

4 Nhiều người Hàn Quốc gọi cuộc sống hiện tại là “hiện thực địa ngục”, muốn sang Mỹ, Úc, Việt Nam

5 Vì sao đường bay của máy bay trên bản đồ lại không phải là một đường thẳng?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW