Quảng Ngãi triển khai Tỉnh điện tử đồng bộ theo kiến trúc Bkav eGov

Hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức 3 ở Quảng Ngãi sẽ giúp cho người dân và các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình giao dịch hành chính, đồng thời giảm áp lực giấy tờ công việc lên chính cơ quan Quản lý Nhà nước.

Hôm nay, 28/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức 3 do Tập đoàn công nghệ Bkav cung cấp.

Là một trong số ít các địa phương trên cả nước triển khai Tỉnh điện tử một cách bài bản, Quảng Ngãi từng bước đạt được thành công một cách chắc chắn. Tất cả các sở ban ngành, huyện thị của Tỉnh đã điều hành tác nghiệp hàng ngày bằng giải pháp phần mềm Bkav eOffice, giao tiếp với công dân, doanh nghiệp, tổ chức bằng giải pháp Bkav eGate, liên thông văn bản giữa các cơ quan bằng giải pháp Bkav eDoc. Đây là một bước tiến mới trong lộ trình triển khai "Tỉnh điện tử" đồng bộ theo kiến trúc Bkav eGov.

Có mặt tại lễ Khai trương dịch vụ công trực tuyến mức 3, ông Lê Quang Thích, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: "Việc triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức 3 sẽ nâng cao chất lượng phục vụ công dân, doanh nghiệp và tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Tỉnh. Chúng tôi cũng đánh giá cao các giải pháp và sự hỗ trợ của Tập đoàn Bkav".

Ông Lê Quang Thích, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại lễ Khai trương dịch vụ.

Trong khi đó, ông Lê Thanh Nam, Phó chủ tịch phụ trách Dự án của Bkav cho biết: "Để đạt được những thành công trong triển khai Tỉnh điện tử, ngoài việc xây dựng được bộ giải pháp đầy đủ và đồng bộ thì phương pháp triển khai cũng đóng một vai trò then chốt. Chúng tôi luôn tâm niệm việc này giống như làm cách mạng với tiêu chí 3 cùng: cùng ăn, cùng ở và cùng làm".

Bên cạnh Quảng Ngãi, Tập đoàn công nghệ Bkav cũng triển khai thành công mô hình Bkav eGov tại nhiều tỉnh/thành phố khác trong cả nước như Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Lạng Sơn…

G.L

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW