Chân dung cặp đôi Nexus 2015: Nexus 5X và Nexus 6P

Hầu hết các hãng từ Apple, Samsung, Sony, LG và HTC đã lần lượt ra mắt sản phẩm mới của mình trong vài tháng gần đây. Bây giờ đến lượt Google.

Đêm mai (29/9) theo giờ Việt Nam (9 giờ sáng ở Mỹ), Google sẽ tổ chức sự kiện ra mắt điện thoại Nexus mới. Đến nay, Google đã giới thiệu 5 thế hệ Nexus trong 5 mùa thu vừa qua.

Hình ảnh rò rỉ của 2 điện thoại Nexus mới

Tuy nhiên, sự kiện năm nay được nhiều nguồn tin rò rỉ xác nhận có thể hãng này sẽ giới thiệu tới 2 điện thoại Nexus mới, một chiếc là Nexus 5X do LG sản xuất và một chiếc Nexus 6P do Huawei sản xuất.

Nexus 5X

Nexus 5 đã ra cách đây 2 năm, là sản phẩm Google hợp tác với LG sản xuất. Năm nay, hai hãng này tiếp tục phối hợp làm mới lại dòng Nexus 5 với cái tên khác là Nexus 5X. Rất nhiều chi tiết về Nexus 5X đã rò rỉ từ nhiều tháng nay.

Màn hình lớn hơn: Theo các thông tin rò rỉ, Nexus 5X sẽ có màn hình 5.2 inch, lớn hơn chút so với kích cỡ 4.95 inch của Nexus 5. Điện thoại này được tin là vẫn giữ độ phân giải Full-HD, nghĩa là mật độ điểm ảnh sẽ giảm đi một chút nhưng vẫn ở mức khá cao. Hơn nữa, duy trì độ phân giải hợp lý sẽ giúp máy giảm được tiêu thụ pin.

Cảm biến vân tay: Google đang phát triển khả năng hỗ trợ tốt các máy quét vân tay trên phiên bản Android mới, do đó nhiều khả năng các máy Nexus mới sẽ có công nghệ này. Các hình ảnh rò rỉ cho thấy một vòng bạc ở mặt lưng của Nexus 5X trông như cảm biến vân tay. Đáng tiếc là nó nằm ở vị trí khá bất tiện so với vị trí đặt cảm biến vân tay của iPhone và các máy Samsung.

Camera nhiều điểm ảnh hơn: Phía trên cảm biến vân tay là camera lồi được cho là cảm biến hình ảnh 13MP. Camera trước được đồn đoán có độ phân giải 5MP. Các điện thoại Android đã cải thiện rất nhiều về chất lượng camera trong năm qua, hy vọng điều tương tự sẽ xuất hiện trên các máy Nexus mới.

Tốc độ nhanh hơn: Nexus 5X được phỏng đoán sẽ tiến lên sử dụng Snapdragon 808 với RAM 2 hoặc 3GB, tương đương với Moto X Style. Cấu hình này không phải là hàng đỉnh nhưng cũng không có gì để phàn nàn. Các lựa chọn bộ nhớ được dự đoán có dung lượng 16GB và 32GB.

USB-Type C: Đây là chuẩn kết nối mới hiện chưa phổ biến. Nhưng Nexus được thiết kế để trở thành điện thoại đặt ra định hướng cho các nhà sản xuất khác nên rất có thể Type C, cổng nhỏ gọn và có thể cắm đảo chiều, sẽ có mặt trên Nexus 5X.

Theo các hình ảnh rò rỉ, thiết kế của điện thoại này trông khá giống với Nexus 5 với mặt lưng vát, camera lồi nhẹ và mặt trước tương đối đơn giản. Mặt lưng của máy sẽ có nhiều lựa chọn màu gồm trắng, đen, xanh nhạt và xanh dương.

Lộ ba màu của Nexus 5X: đen, trắng và xanh nhạt

Về giá, một số nguồn tin cho rằng máy sẽ có giá khởi điểm là 399 USD và dự kiến bán ra sau vài tuần so với ngày ra mắt.

Nexus 6P

Google đã giới thiệu Nexus 6 năm ngoái thông qua hợp tác với Motorola. Năm nay, điện thoại cỡ lớn này sẽ được thực hiện bởi đối tác mới là Huawei nên có thể sẽ có nhiều thay đổi. Tên sản phẩm dự kiến sẽ là Nexus 6P. Giống như Nexus 5X, các chi tiết về Nexus 6P đã xuất hiện liên tục thời gian gần đây. Nhiều chi tiết đã được xác thực qua các phần mềm đánh giá hiệu năng.

Thiết kế mới: Đây là điều khác biệt đầu tiên. Hình ảnh rò rỉ cho thấy điện thoại này có mặt lưng phẳng bằng kim loại, khung máy vuông vắn và viền bo vát. Đáng chú ý là khu vực camera phía trên mặt sau có một dải lớn không rõ chứa đựng điều gì bất ngờ gì bên trong. Máy được cho là sẽ có các màu bạc, trắng, đen và vàng với viên pin dung lượng 3450 mAh.

Cảm biến vân tay: không bất ngờ khi xuất hiện trên Nexus 6P. Android đang bổ sung hỗ trợ cảm biến vây tay nên dễ hiểu khi Google đưa nó vào chiếc Nexus mới. Đáng tiếc là vị trí cảm biến tay lại nằm trên mặt lưng tương tự Nexus 5X, không tiện dụng như iPhone và một số máy Samsung.

Màn hình nhỏ hơn: Nexus 6P được phỏng đoán sẽ có màn hình 5.7 inch, nhỏ hơn Nexus 6. Moto X Style và Note 5 cùng sử dụng kích cỡ này, nên đó là lý do tốt để Google cũng giảm bớt chút kích cỡ trên Nexus 6 của năm nay. Độ phân giải của Nexus 6P được đồn đoán vẫn là 2560 × 1440 pixel như Nexus 6, khiến màn hình sắc nét hơn một chút.

Vi xử lý mới: Nexus 6P được đồn đoán sẽ chạy trên Snapdragon 810 cùng với RAM 3GB. Bộ nhớ trong được rò rỉ có ba lựa chọn từ 32GB, 64GB và cả 128GB.

Camera cũng tốt hơn: Các hình ảnh rò rỉ cho thấy camera phía sau trên Nexus 6P sẽ có độ phân giải 12.3MP và camera trước 8MP.

USB Type-C: Tương tự Nexus 5X, cổng USB – Type C sẽ có mặt trên chiếc Nexus đầu tiên của Huawei hợp tác với Google.

Ảnh file giới thiệu Nexus 6P bị rò rỉ trên mạng

Nexus 6P được rò rỉ giá bán là 499 USD với bản 32GB và khách hàng có thể đặt mua ngay hôm máy ra mắt (ngày 29/9) ở một số thị trường như Mỹ, Nhật, Anh và Canada.

Bảng thông số cấu hình của Nexus 5X và Nexus 6P theo các thông tin rò rỉ

NHM

Tổng hợp

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

3 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

4 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

5 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW