Ultrabook Lenovo "mỏng nhất thế giới" ra mắt tháng 6/2012

Hôm qua, Lenovo đã công bố một loạt các laptop ThinkPad mới với bộ vi xử lý mới nhất Ivy Bridge của Intel, trong đó tiết lộ thông tin về mẫu ultrabook ThinkPad X1 Carbon mà Lenovo khẳng định đây là "ultrabook mỏng nhất thế giới".

Ultrabook Lenovo

Ultrabook ThinkPad X1 Carbon có màn hình 14 inch, trọng lượng chưa tới 1.8kg và dày 18.8mm. Nó sẽ được trang bị bộ vi xử lý Ivy Bridge và dự kiến sẽ được chính thức công bố vào tháng tới.

Lenovo cũng cập nhật các phiên bản mới cho các sản phẩm dòng T và X, tăng tốc độ và tuổi thọ pin của dòng này. Công ty cũng cung cấp các kiểu kết nối mới và các tiện ích đa phương tiện nhằm giúp ích cho người dùng doanh nghiệp. Các sản phẩm laptop mới này sẽ xuất hiện trên thị trường vào ngày 5/6 tới.

Ultrabook Lenovo

"Lần đầu tiên kết nối di động băng thông rộng 4G được tích hợp vào dòng ThinkPad, bao gồm cả ThinkPad X1 Carbon", ông Dilip Bhatia, phó chủ tịch và giám đốc mảng kinh doanh ThinkPad cho biết. Dịch vụ này ban đầu sẽ chỉ có ở Mỹ và một số quốc gia với giá 1,99 USD cho 30p kết nối. Lenovo đang làm việc với các hãng viễn thông trên toàn thế giới để mang đến dịch vụ này cho bất cứ khách hàng nào sở hữu sản phẩm ThinkPad.

Lenovo cũng không tiết lộ giá của ThinkPad X1 Carbon, nhưng cho biết sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào những tháng tới. "Giá của ultrabook này có thể tương tự với sản phẩm ThinkPad T430U, với mức 849USD (khoảng 17 triệu đồng)", ông Bhatia nói.

ThinkPad X1 Carbon sẽ là một phần trong dự án sản xuất các laptop mỏng và nhẹ ThinkPad X1 của Lenovo. ThinkPad X1 Carbon với khung được thiết kế bằng sợi carbon, màn hình cho góc nhìn rộng và độ phân giải 1600x900. X1 Carbon được trang bị bộ vi xử lý Ivy Bridge, ổ cứng SSD 128GB hoặc 256GB.

Rất nhiều nhà sản xuất máy tính danh tiếng đã tham gia vào thị trường ultrabook. Tuần trước HP cho ra mắt Envy Spectre cho người dùng với mức giá 749USD và EliteBook Folio 9470M cho người dùng doanh nghiệp với mức giá 1149USD. Dell và Acer cũng dự kiến bắt đầu bán ultrabook vào những tháng tiếp theo.

"Các sản phẩm laptop và ultrabook mới của Lenovo cũng sẽ được nâng cấp khả năng hội nghị trực tuyến, với hai micro và camera với chức năng theo dõi các chuyển động của khuôn mặt, chức năng huỷ tiếng ồn, giúp loại bỏ âm thanh gõ phím khi hội nghị trực tuyến", ông Bhatia nói.

Ultrabook Lenovo

Mẫu ThinkPad 12inch siêu di động X230 sẽ được bán kèm tuỳ chọn một pin dạng đế phẳng có thể gắn dưới máy cung cấp thêm cho máy 24h hoạt động. Mẫu này có trọng lượng gần 1.4kg với pin 6-cell. X230T giống với X230 nhưng được cung cấp thêm một màn hình cảm ứng, tạo cho nó tính linh hoạt của một máy tính bảng. Lenovo cũng cho biết X230 được bán ra ở mức 1179USD(khoảng 24 triệu đồng) và X230T là 1479USD(khoảng 31 triệu đồng).

Lenovo cũng cập nhập các sản phẩm dòng T với các mẫu ThinkPad T430, T430s, T530. Các laptop này sẽ được bán kèm tuỳ chọn màn hình độ nét cao và pin dạng đế cho thời lượng 30h. Được trang bị màn hình 14inch và 15inch, T430 được bán ra ở các mức 879 USD (khoảng 18 triệu đồng), T430s là 1399USD (khoảng 29 triệu đồng), chưa có thông tin về giá của T530.

Ngoài việc được trang bị bộ vi xử lý mới, ThinkPad L430 và L530 được thiết kế lại, mỏng hơn với màn hình 14 inch hoặc 15 inch. Giá 879 USD (khoảng 18 triệu đồng).

Lenovo cũng giới thiệu một dock station mới với 5 cổng USB 3.0, tính năng sạc và nhiều cổng xuất video. Chưa có giá của dock station mới này.

Văn Kỷ

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

4 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

5 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW