Fujifilm sắp ra máy ảnh không gương lật

Hãng Fujifilm vừa tuyên bố tung ra thị trường một máy ảnh không gương lật vào mùa xuân năm 2012, nhưng từ chối tiết lộ bất kỳ thông số kỹ thuật của máy.

Mẫu máy X100 của Fujifilm có thiết kế cổ điển.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Fujifilm Shigetaka Komori tiết lộ rằng, công ty sẽ tung ra máy ảnh mới trong năm tới, với mục tiêu rõ ràng là chú trọng sự phát triển của ống kính, cảm biến và công nghệ vi xử lý để đạt được chất lượng hình ảnh cao nhất. Các chi tiết về thông số kỹ thuật hoặc giá cả của máy ảnh mới sẽ chỉ được tiết lộ vào thời điểm ngay trước khi ra mắt.

Fujifilm gần đây thành công model máy ảnh X100 theo phong cách retro (mang những nét thiết kế cổ điển cách đây vài thập kỷ), với bộ cảm biến kích thước APS-C và ống kính có tiêu cự cố định f/2.

Trước đó, từng có thông tin Fujifilm sẽ ra máy ảnh không gương lật sử dụng cảm biến Micro Four Thirds cùng với loạt ống kính Fujinon mới. Nếu đúng như vậy, máy ảnh mới sẽ đứng cùng hàng với các dòng PEN của Olympus và G series của Panasonic, và điều này cũng có nghĩa là các ống kính của ba nhà sản xuất này có thể dùng chung lẫn nhau được.

Fujifilm cũng không giấu tham vọng trở thành nhà sản xuất máy ảnh lớn thứ ba trên thế giới, với hy vọng rằng sự xuất hiện của dòng máy ảnh không gương lật với ống kính hoán đổi được sẽ giúp họ đạt được điều này.

Trong bài trình bày của mình, ông Komori cũng nói rằng, máy ảnh mới sẽ có độ nhiễu thấp và sẽ vượt qua các cảm biến full-size 35mm.

Hiện tại, Leica M9 là máy ảnh không gương lật duy nhất trên thế giới sử dụng một cảm biến full-frame (36×24 mm), trong khi Sony NEX và Samsung NX đều sử dụng cảm biến kích thước APS-C (từ 20.7×13.8 mm đến 28.7×19.1 mm) vốn thường được trang bị trên các máy ảnh DSLR entry-level.  

Thanh Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

5 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW