Google hợp tác Asus phát hành Chromebit chạy Chrome OS

Chromebit là một sản phẩm chạy hệ điều hành Chrome OS của Google dưới dạng đi dộng. Sản phẩm hiện đã được bán ra tại thị trường Mỹ với giá 85 USD (khoảng 1,9 triệu đồng) và sắp tới sẽ mở rộng ra nhiều thị trường khác.

Hồi đầu tháng Ba năm nay, Google từng hợp tác với Asus cho ra mắt Chromebit. Ý tưởng về sản phẩm có vẻ như không quá mới bởi đã có nhiều dongle HDMI chạy Android có thể biến TV thành máy tính Android. Tuy nhiên, Chromebit lại là một sản phẩm đặc thù bởi nó được tích hợp sẵn hệ điều hành Chrome OS do Google phát triển, vốn chỉ mới xuất hiện trên laptop hiện nay.

Theo AndroidAuthority, khi được gắn vào TV, màn hình máy tính hoặc các thiết bị quay, Chromebit có thể biến những thiết bị đó trở thành một công cụ hữu hiệu để chạy nền tảng Chrome OS.

Về cơ bản, Chromebit có nhiều điểm khá giống với ChromeCast và một số thiết bị của Google. Tuy nhiên, ChromeCast được thiết kế để hiển thị video và hình ảnh tĩnh trên TV và các màn hình lớn, trong khi Chromebit thực sự là một "máy tính tí hon".

Về phần cứng, Chromebit được trang bị chip lõi tứ Rockchip 3288 sử dụng nhân ARM Cortex-A17, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB. Dongle cũng hỗ trợ kết nối Wi-Fi chuẩn ac, Bluetooth 4.0 và cổng kết nối USB 2.0.

Theo công bố, sản phẩm sẽ sớm lên kệ tại thị trường Mỹ, bao gồm các nhà bán lẻ như Amazon, Fry's và Newegg. Trong tương lai, Chromebit sẽ tiếp tục được phát hành tới nhiều thị trường như Úc, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Nhật Bản, New Zealand, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và Đài Loan.

Sản phẩm hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ của chiếc Intel Compute Stick cũng với chức năng tương tự nhưng chạy hai hệ điều hành là Windows 8.1 và Ubuntu.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW