Lộ thiết kế của Google Glass 2

Một bằng sáng chế bị rò rỉ của Google vừa tiết lộ thiết kế của mẫu Google Glass tiếp theo.

Lộ diện thiết kế của Google Glass 2

Một bằng sáng chế vừa được công nhận cho Google hồi đầu tuần này cho chúng ta những cái nhìn đầu tiên về Google Glass 2, sản phẩm kế nhiệm Google Glass.

Lộ diện thiết kế của Google Glass 2

Google Glass thế hệ đầu tiên được xem là một thất bại của Google khi nó không được người dùng đón nhận vì nhiều lý do như giá quá cao (1500 USD) và có nhiều quan ngại đến vấn đề bảo mật thông tin cá nhân...

Tuy nhiên, Google đã nhiều lần khẳng định họ vẫn tiếp tục dự án "kính thông minh" của mình bằng cách đầu tư cho các thiết kế tiếp theo. Theo mô tả của USPTO (Cơ quan Đăng ký Sáng Chế Phát Minh & Thương Hiệu Mỹ) thì thiết bị mới của Google vẫn có khả năng "thu, phát và hiển thị dữ liệu" giống như Google Glass thế hệ đầu tiên.

Lộ diện thiết kế của Google Glass 2

Người dùng có thể điều chỉnh để thiết bị vừa vặn với khuôn mặt của mình và giữ cho màn hình hiển thị luôn nằm trong tầm quan sát của 1 mắt. Một lăng kính có thể được sử dụng để giúp các đoạn video có thể được nhìn thấy ở cả hai mắt. Điều thú vị là bằng sáng chế đã được Google nộp lên cơ quan chức năng từ trước tháng 09/2012, tức là rất lâu trước khi Google Glass thế hệ đầu gặp rắc rối với các vấn đề riêng tư. Nhiều quán bar, rạp chiếu phim, nhà hàng không đồng ý cho khách hàng sử dụng các thiết bị tương tự vì các vấn đề an ninh.

Lộ diện thiết kế của Google Glass 2

Có lẽ vì vậy mà Google Glass 2 được cho là sẽ tập trung vào nhóm đối tượng người dùng doanh nghiệp, nơi thiết bị này sẽ hỗ trợ đắc lực hơn cho công việc.

Minh Trung

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

4 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW