LG sẽ trình diễn màn hình OLED 18 inch uốn dẻo như giấy tại CES 2016

Hãng điện tử Hàn Quốc LG sẽ trình diễn nguyên mẫu màn hình OLED 18 inch có khả năng cuộn như giấy đầu tiên tại triển lãm CES năm nay.

Theo trang công nghệ Android Authority, sau 2 năm phát triển và nghiên cứu, LG Display (thuộc LG) sẽ trình diễn nguyên mẫu màn hình OLED có khả năng cuộn như giấy tại CES 2016 diễn ra vào thứ 4 tuần này (từ 6-9/1/2016).

Nếu được thương mai hóa, công nghệ màn hình mới của LG nhiều khả năng sẽ được áp dụng trên các mẫu smartphone, tablet và TV trong tương lai. Bên cạnh LG, một số nhà sản xuất màn hình khác như Samsung hay Sharp cũng đang phát triển công nghệ màn hình uốn dẻo tương tự. Khác với màn hình cong, màn hình uốn dẻo mới thực sự là công nghệ màn hình của tương lai.

LG Display cũng đang có kế hoạch trình diễn màn hình 25 inch cong tích hợp vào xe hơi tại CES, cũng như tấm nền màn hình siêu mỏng có kích thước 55 inch và LG Gram, laptop 15 inch mỏng nhẹ nhất thế giới.

Cuối năm 2015, LG Display đã "rót" một khoản tiền không nhỏ với 10 ngàn tỷ Won (khoảng 8,7 tỷ USD) để xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED và 1,05 ngàn tỷ Won (khoảng 910 triệu USD) để phát triển màn hình OLED cong thế hệ thứ 6.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW