CES 2016: quạt thông minh điều khiển bằng iPhone đầu tiên

Nền tảng HomeKit của Apple đang dần đưa nhà thông minh trở thành một xu hướng mới. Tại CES 2016, một công ty sản xuất quạt điện đã không bỏ lỡ hội để cho ra mắt những mẫu quạt thông minh đầu tiên trên thế giới.

Xuất hiện quạt thông minh được điều khiển bằng iPhone

Theo trang công nghệ The Verge, tại CES 2016, một công ty có tên Hunter Fan đã mang tới hai mẫu "quạt thông minh", có tên là Symphony và Signal, được tích hợp kết nối Wi-Fi và được điều khiển bằng các thiết bị của Apple. Vì vậy, chúng có thể được treo trong ngôi nhà HomeKit và trở thành một phần của hệ thống tự động. Nếu muốn có một chiếc quạt tự bật lên khi về nhà, hai mẫu quạt của Hunter chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

"Chúng rất đẹp, vừa túi tiền và là những đồ nội thất chất lượng cao mang công nghệ Wi-Fi tới nơi không ngờ đến: quạt trần" – CEO John Alexander của Hunter chia sẻ - "Nhân dịp kỷ niệm 130 năm thành lập, chúng tôi có một vài sản phẩm độc đáo muốn chia sẻ tới khách hàng, và tự hào đã khởi động CES 2016 với Symphony và Signal".

Xuất hiện quạt thông minh được điều khiển bằng iPhone

Hai mẫu quạt này có thiết kế rất khác biệt. Với mức giá 329 USD (khoảng 7,4 triệu đồng), Symphony có lớp vỏ nhựa trắng hoàn toàn, trong khi vẻ ngoài giống niken trộn gỗ của Signal sẽ tốn thêm của bạn 50 USD. Mặc dù việc điều khiển một chiếc quạt bằng Apple Watch hoặc một câu lệnh Siri nghe qua có thể hơi ngớ ngẩn nhưng đừng quên những thiết bị này đã từng điều khiển được bằng những chiếc điều khiển nhỏ xíu.

Vì vậy việc mua một chiếc quạt có bộ điều khiển được tích hợp vào điện thoại sẽ là một lựa chọn hợp lý đến bất ngờ. Đây chính là điều mà các nhà sản xuất khác cũng đã nhận ra, với ngày càng nhiều ý tưởng mới được áp dụng. Hunter Fan dự kiến sẽ giao các đơn hàng Symphony và Signal đầu tiên ngay trong mùa xuân này tại thị trường Mỹ.

Anh Minh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Nhóm hacker Anonymous khuyên người dùng: 'Hãy xóa TikTok ngay'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW