LeTV Le Max Pro chính thức là smartphone đầu tiên chạy Snapdragon 820

Giám đốc điều hành Qualcomm, Steven Mollenkopf vừa công bố chiếc Letv Le Max Pro chính thức là mẫu smartphone đầu tiên chạy chip Snapdragon 820 trên thị trường.

Thông tin chính thức từ Qualcomm đã "đánh bay" những tin đồn trước đó cho rằng, Samsung mới là hãng nắm trong tay thế độc quyền sử dụng con chip Snapdragon 820 trong quý 1/2016.

Snapdragon 820 là chip xử lý thế hệ mới nhất của Qualcomm đem tới khả năng xử lý và chia sẻ một lượng lớn dữ liệu cùng lúc, hỗ trợ xuất hình ảnh độ phân giải 4K, khả năng định hướng trong thời gian thực và nhiều tính năng khác. Đặc biệt, Le Max Pro cũng là mẫu smartphone tiên phong ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay bằng sóng siêu âm Sense ID của Qualcomm.

Theo Qualcomm, công nghệ Sense ID đáng tin cậy hơn so với các công nghệ nhận diện vân tay hiện tại. Bởi lẽ, sóng siêu âm có thể cung cấp bản đồ 3D chi tiết ngón tay người dùng. Cảm biến này sẽ được đặt trên phần lưng của Le Max Pro và phía dưới là lớp kim loại 400 micromet. Do tính chất của sóng siêu âm trên cảm biến nên lớp vỏ kim loại hầu như không ảnh hưởng nhiều tới chức năng nhận diện vân tay.

Theo tiết lộ của Qualcomm, LeTv Le Max Pro còn được tích hợp chip đồ họa đi kèm Adreno 530, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh QuickCharge 3.0, LTE Cat.12, Wi-Fi 802.11 ad (WiGig). Chuẩn kết nối không dây này đem tới tốc độ chuyển tải dữ liệu nhanh hơn chuẩn Wi-Fi 802.11 ac gấp nhiều lần. Ở điều kiện lý tưởng, tốc độ truyền tải có thể đạt tới 7 Gbps.

Các cấu hình khác của LeTv Le Max Pro gồm màn hình 6.33 inch độ phân giải 2K (2560 x 1440 pixel) cho mật độ điểm ảnh 464 PPI, camera sau 21MP, RAM 4GB, ba lựa chọn bộ nhớ 32, 64 và 128GB, pin 3400 mAh và chạy Android 6. Máy hỗ trợ cảm biến vân tay ở mặt lưng và dùng cổng USB Type C.Hiện chưa có thông tin về giá và ngày bán chính thức của sản phẩm.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW