iPhone 5se có màn hình 4 inch, dùng chip A8?

Một số tin đồn vừa xuất hiện cho biết chiếc iPhone 4 inch của Apple cuối cùng sẽ được gọi là iPhone 5se, sử dụng chip A8, hỗ trợ tính năng Live Photos và NFC.

4 inch iPhone sẽ được gọi là iPhone 5se với chip A8, Live Photos

Trang tin 9to5Mac cho biết, các thông tin cho rằng phiên bản 4 inch là một biến thể của iPhone 6s là không chính xác. Thay vào đó, thiết bị này sẽ có tên gọi là iPhone 5se và có thể được xem là một phiên bản khác của iPhone 5. Tên mã của thiết bị này là N69.

iPhone 5se 4 inch sẽ được trang bị vi xử lí A8 với bộ xử lí chuyển động M8. Sự kết hợp này đã từng có trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Sẽ có một camera 8 MP ở phía sau, camera trước 2.1 MP tương đương với những gì chúng ta đang nhìn thấy trên iPhone 6. Đặc biệt, phiên bản này cũng hỗ trợ Live Photos. Tính năng này sẽ ghi lại video trước khi màn trập đóng 1,5 giây và 1,5 giây sau khi ảnh được chụp, tạo thành đoạn video ngắn 3 giây kết hợp với ảnh chụp tạo ra hiệu ứng động tương tự trên Windows Phone. Camera của thiết bị cũng có chức năng chụp ảnh panorama và tự động lấy nét khi quay video.

Mục tiêu của chiếc iPhone 4 inch này có thể là hỗ trợ sử dụng dịch vụ thanh toán di động Apple Pay tại các thị trường mới nổi thông qua việc tích hợp NFC. iPhone 5se cũng được trang bị chip đo độ cao hỗ trợ cho các ứng dụng y tế. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ các kết nối tương tự như iPhone 6s, bao gồm Bluetooth 4.2, VoLTE, Wi-Fi 802.11ac. Theo tin đồn, khách hàng cũng có nhiều lựa chọn màu sắc khi mua sản phẩm này như bạc, xám và vàng hồng.

Mặc dù được tích hợp tính năng Live Photos nhưng màn hình của iPhone 5se sẽ không hỗ trợ 3D Touch. Trên thực tế, việc sử dụng màn hình này sẽ cho những trải nghiệm giống với màn hình iPhone 5s năm 2013.

Apple được cho là sẽ tổ chức một sự kiện báo chí trong tháng Ba và nhiều người cho rằng đó là thời điểm iPhone 5se được công bố với mức giá tầm 450 USD (10 triệu đồng). 

Minh Trung

Theo Phonearena


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Contagion (2011)': Lạnh gáy với bộ phim tiên đoán chuẩn xác về Covid-19 từ 9 năm trước

2 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

3 Sốc với cảnh chen chúc mang đồ tiếp tế, có cả tủ lạnh, cho người cách ly

4 Thêm một ca nhiễm Covid-19 mới tại Đà Nẵng, nâng tổng số bệnh nhân cả nước lên 122

5 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW