Cận cảnh bộ đôi mirrorless mới ra mắt của Sigma

Sigma vẫn luôn nổi tiếng về việc tạo ra những ống kính với chất lượng tốt và mức giá hợp lý nhưng hãng không muốn chỉ dừng lại ở việc đó mà còn "lấn sân" sang cả mảng máy ảnh với những chiếc mirrorless mang thương hiệu của chính mình.

Trong khuôn khổ CP+ 2016 đang diễn ra tại Yokohama, Nhật Bản, Sigma đã chính thức công bố bộ đôi máy ảnh không gương lật mới nhất của họ là sd Quattro và sd Quattro H. Cạnh tranh trực tiếp cùng với những tên tuổi "lão làng" khác như Fujifilm, Sony, Nikon...

Trước đây, Sigma cũng từng giới thiệu chiếc máy ảnh DP Quattro đi kèm với ống kính cố định cùng thiết kế cồng kềnh và nó không được phổ biến trong làng nhiếp ảnh. Chính vì thế, bộ đôi sd Quattro và sd Quattro H đã được cải tiến lại.

Hai chiếc mirrorless mới có thiết kế độc đáo tương tự với người anh em DP Quattro nhưng gọn gàng hơn. Bộ khung được làm bằng hợp kim magnesium cho độ cứng cao hơn, bền bỉ hơn và khả năng chống bụi, chống nước.

Ngoài kiểu dáng lạ mắt, bộ đôi mirrorless của Sigma còn gây chú ý với việc trang bị cảm biến Foveon 3X Quattro mới nhất với ba lớp diode nhạy sáng, mỗi lớp này được đặt ở vị trí có độ sâu khác nhau trong nền silicon và đảm nhận một sắc thái riêng trong dải màu RGB.

Sigma tự tin tuyên bố đây là cảm biến hình ảnh trực tiếp đầu tiên trên thế giới có khả năng tối ưu hoá việc tận dụng thông tin từ ánh sáng do ống kính thu vào, bao gồm cả thông tin về màu sắc. Kết cấu đặc biệt của cảm biến mới cho phép tiếp nhận độ phân giải hình ảnh cao hơn kết cấu cảm biến Bayer trên phần lớn các máy ảnh hiện nay, cũng như đảm bảo tốc độ xử lý thông tin nhanh.

Nếu cảm biến hiện nay có thể thu nhận dữ liệu gồm 50% sắc xanh, 25% sắc xanh lam, 25% sắc đỏ thì cảm biến Foveon X3 Quatro mới có thể thâu nhận 100% dữ liệu đối với cả ba màu ở một trong ba lớp cảm biến của nó. Bên cạnh đó, cả hai mẫu máy ảnh mới cho phép các nhiếp ảnh gia sử dụng dòng sản phẩm ống kính Global Vision của Sigma gồm cả ba dòng Contemporary, Art và Sports.

2 chiếc máy ảnh mirrorless của Sigma sử dụng 2 loại cảm biến khác nhau, giúp người dùng có được sự lựa chọn đa dạng hơn. Cụ thể, mẫu sd Quattro mới trang bị cảm biến APS-C độ phân giải 29 MP, trong khi phiên bản sd Quattro H sử dụng cảm biến APS-H 45 MP. Sigma cho biết, cảm biến APS-C Foveon cung cấp chất lượng hình ảnh và độ phân giải tương đương với cảm biến 39 MP trên các dòng máy ảnh khác, trong khi cảm biến APS-H tương đương với cảm biến 51 MP.

Sigma vẫn trang bị chip xử lý ảnh Dual TRUE III, khả năng chụp liên tiếp 3,6 fps ở mẫu sd Quattro, 3,8 fps ở mẫu sd Quattro H và chụp liên tục 14 bức ảnh RAW không nén X3F liên tiếp ở cả 2 phiên bản. Dải ISO của 2 máy trải dài từ 100 - 6400. Bộ đôi máy ảnh sử dụng hệ thống lấy nét hai chế độ, kết hợp lấy nét theo pha và lấy nét tương phản với 9 điểm lấy nét được tích hợp.

Trên mặt sau của 2 thiết bị được trang bị kính ngắm điện tử EVF 2,36 triệu điểm ảnh, độ bao phủ là 100% và màn hình LCD 3 inch với 1,62 triệu điểm ảnh. Điểm độc đáo là bên cạnh màn hình này, Sigma đã thiết kế thêm một màn hình nhỏ ngay phía bên phải nhằm hiển thị các thông số chụp như tốc độ màn trập, khẩu độ, ISO...

Về các tính năng hình ảnh, máy có tính năng chụp ảnh Super-Fine Detail với khả năng chụp liên tiếp 7 ảnh với độ sáng khác nhau và kết hợp chúng lại, tạo nên bức ảnh có Dynamic Range cũng như độ phân giải cao hơn.

Hiện giá bán cũng như thời điểm bán ra của 2 mẫu máy ảnh mới này vẫn chưa được Sigma công bố.

Tuấn Đạt

Từ Yokohama, Nhật Bản


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

5 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW