Xbox One sẽ chạy được ứng dụng Windows 10

Khả năng chạy Windows Universal Apps sẽ cho phép Xbox One có thể cạnh tranh mạnh mẽ hơn với đối thủ PlayStation 4.

Khả năng chạy Windows Universal Apps sẽ cho phép Xbox One có thể cạnh tranh mạnh mẽ hơn với đối thủ PlayStation 4.

Theo Windows Central, CEO Satya Nadella đã xác nhận hệ máy chơi game Xbox One sẽ sớm được trang bị khả năng chạy các ứng dụng Windows Universal (UWA).

Thực chất, từ sau bản cập nhật NXOE vào năm ngoái, Xbox One đã có khả năng chạy một số ứng dụng UWA, bao gồm ứng dụng Avatars trên hệ máy này. Trợ lý ảo Cortana cũng đã được trình diễn trên Xbox One nhưng đến nay vẫn chưa được hỗ trợ chính thức.

Trong sự kiện tại Madrid, CEO Satya Nadella không thông báo thời điểm chính xác Microsoft sẽ thực hiện một bản cập nhật cho phép Xbox One chạy ứng dụng Windows 10. Vị CEO này cũng không nói rõ rằng liệu hệ máy chơi game này có thể chạy được toàn bộ các ứng dụng trên Windows Store hay không. Tuy vậy, đây vẫn sẽ là một tin tốt lành với các nhà phát triển Universal Windows Apps, bởi Xbox One hiện đã có tới hàng triệu người sử dụng.

Khả năng chạy Windows Universal Apps sẽ cho phép Xbox One có thể cạnh tranh mạnh mẽ hơn với đối thủ PlayStation 4.

Một nhà lãnh đạo khác của Microsoft là Phil Spencer trước đó cũng đã xác nhận sẽ thêm khả năng sử dụng chuột và bàn phím cho Xbox One để hỗ trợ tốt các ứng dụng như Word và Excel, hứa hẹn một trải nghiệm rất gần với desktop truyền thống. Tính năng này sẽ cho phép hệ máy chơi game mới nhất của Microsoft có thể cạnh tranh mạnh mẽ hơn với đối thủ PlayStation 4, đặc biệt là trong bối cảnh Sony đang ngày một thắng thế trên chiến trường console. Đồng thời, việc mang UWA lên hệ máy chơi game tự phát hành cũng sẽ là một bước tiến lớn trong hành trình hiện thực hóa tầm nhìn đồng nhất Windows mà ông Nadella đề ra khi lên nắm quyền.

Lê Hoàng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

5 Bit Rot: Ổ cứng và SSD chết theo thời gian như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW