Trình duyệt Edge sẽ sớm hỗ trợ extension

Nguồn tin từ Microsoft vừa cho biết trình duyệt Edge sẽ sớm hỗ trợ phần mở rộng (extension) của bên thứ ba trong thời gian tới.

Trình duyệt Edge của Microsoft sẽ sớm hỗ trợ extension (phần mở rộng)

Trình duyệt web Edge được Microsoft trình làng cùng với Windows 10. Đây là một trình duyệt được Microsoft thiết kế lại hoàn toàn, hoạt động với tốc độ nhanh nên được xem là sự thay thế xứng đáng cho IE đã trở nên lỗi thời.

Edge có nhiều ưu điểm nhưng nó lại thiếu vắng một tính năng mà hầu hết các trình duyệt web hiện đại đều có: hỗ trợ extension (phần mở rộng) của bên thứ ba.

Tuy nhiên, Liliputing dẫn nguồn tin mới đây từ một số nhân viên của Microsoft cho biết tính năng này sẽ được tích hợp cho Edge trong thời gian sớm nhất. WinBeta Thurrott cũng đồng loạt đưa tin phiên bản Edge trong bản cập nhật Windows 10 mới nhất dành cho chương trình Windows Insider Preview sẽ bao gồm cả khả năng hỗ trợ các extension. Dự kiến, tính năng mới sẽ chính thức đến tay người dùng khoảng tháng Sáu năm nay.

Bằng cách giới thiệu tính năng này, Microsoft cung cấp cho các nhà phát triển cơ hội tương tự như trên Chrome hay Firefox nhằm bổ sung thêm các tính năng mới cho Edge thông qua các extension.

Những extension phổ biến cho trình duyệt hiện nay gồm: chặn quảng cáo chạy trên web, tải video từ YouTube và các số trang web trực tuyến, điều chỉnh hành vi của các tab trên trình duyệt, quản lý dấu trang, mật khẩu...

Minh Trung

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW