Phần mềm đưa màn hình desktop vào không gian thực tế ảo

BigScreen giúp bạn chìm đắm trong một không gian thực tế ảo chân thực với nội dung chính là màn hình desktop quen thuộc của bạn.

Một trong những vấn đề của thực tế ảo hiện nay chính là việc người dùng phải tháo kính ra để sử dụng những ứng dụng thông thường. Nếu may mắn sở hữu một chiếc kính VR đắt tiền và từng khó chịu với những vấn đề trên, một phần mềm mới mang tên BigScreen sẽ giúp bạn.

Theo trang công nghệ Engadget, BigScreen giúp tạo ra một không gian thực tế ảo với một màn hình máy tính cực rộng nằm ngay trước mặt bạn, đó chính là chiếc máy tính quen thuộc mà bạn vẫn sử dụng hằng ngày. Kích thước của nó rất lớn, vì vậy bạn sẽ không phải chi tiền ra để mua những chiếc monitor hay TV kích thước siêu khủng.

Ngoài ra, Gizmodo cho biết nếu có nhiều người sử dụng phần mềm được kết nối với nhau, màn hình desktop của họ cũng sẽ được hiển thị ngay kế bên màn hình của bạn, cùng với một cái đầu trông có vẻ "đáng sợ" để phân biệt người nào với người nào (nhìn vào ảnh trên sẽ rõ), vì vậy bạn có thể làm việc, chơi game hay thậm chí là xem phim cùng với họ dù đang sử dụng 2 máy tính khác nhau.

BigScreen hiện đã cho thử nghiệm ngay từ bây giờ, phiên bản hoàn thiện sẽ được phát hành cho HTC Vive và Oculus Rift vào tháng 4, trong khi đó Samsung Gear VR sẽ phải chờ đến cuối năm. Tất nhiên, ngoài những chiếc kính thực tế ảo đắt tiền, bạn cần sở hữu một chiếc máy tính đủ mạnh mẽ để sử dụng nó cùng với chiếc kính của mình.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

5 “Bố già” được dự đoán thu trên 1 triệu USD tại Bắc Mỹ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW