Khá bất ngờ, iPhone SE "mong manh dễ vỡ" hơn iPhone 6s

Những tưởng với thiết kế dày sẽ giúp iPhone SE mạnh mẽ hơn so với iPhone 6s mảnh khảnh, nhưng bài kiểm tra khắc nghiệt thực tế đã cho kết quả ngược lại.

Theo một video thử nghiệm độ bền giữa iPhone SE và iPhone 6s, 6s Plus của công ty SquareTrade, chúng ta có thể thấy, sự khác biệt về chất lượng gần như không thể đánh giá ở vẻ bề ngoài của sản phẩm.

Chiếc iPhone SE với thiết kế dày hơn được kỳ vọng sẽ đánh bại hai đàn anh "siêu mỏng" iPhone 6s hay iPhone 6s Plus. Cụ thể, iPhone SE dày tới 7,6 mm, trong khi hai model còn lại là 7,1 mm và 7,3 mm. Tuy nhiên bài thử nghiệm thực tế đã cho thấy điều ngược lại.

iPhone SE bắt đầu bị biến dạng với lực đè khoảng 73 kg. Con số này ứng trên iPhone 6s là 77 kg và iPhone 6s Plus là 82 kg.

Kết quả này phần nào cho thấy, iPhone SE có vẻ đã không được chăm chút tỉ mỉ so với hai "đàn anh" đi trước. Trước đây, Apple từng dính phải vụ lùm xùm có tên #Bendgate, kể từ khi ra mắt bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus vào năm 2014. Thậm chí, cộng đồng mạng đã đăng tải nhiều mẹo bẻ gẫy một chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus dễ dàng nhờ đi sâu tìm hiểu chi tiết cơ khí.

Tuy vậy, Apple đã nhanh chóng có những sửa đổi kịp thời trên hai siêu phẩm iPhone 6s và 6s Plus mới nhất. Vụ lùm xùm cũng từ đó biến mất.

Nhưng theo lưu ý của SquareTrade, thử nghiệm trên không đồng nghĩa với việc iPhone SE có thể bị cong khi bạn không may ngồi vào. Bởi lẽ, xét về trọng lượng, iPhone SE (113 gram) vẫn nhẹ hơn so với iPhone 6s (143 gram) và iPhone 6s Plus (192 gram).

SquareTrade cũng tiến hành một số bài đánh giá khác. Trong màn thử nghiệm khả năng "lặn" dưới nước, iPhone SE gần như thua xa so với iPhone 6s. Chỉ chưa đầy 1 phút dưới độ sâu 1,5 mét, iPhone SE đã chính thức chào thua, trong khi iPhone 6s vẫn có thể "ngộp lặn" dưới nước tới 30 phút, riêng chỉ có bộ phận loa bị hỏng.

Màn thử nghiệm khả năng lặn dưới nước

May mắn thay, iPhone SE chỉ kịp gỡ gạc phần nào chút danh dự với bài thử nghiệm cuối cùng. Đối thủ lần này là iPhone 6s Plus. Chiếc iPhone SE sau màn quay tròn chỉ bị xước ở cạnh máy, trong khi đó, iPhone 6s Plus đã bị vỡ màn hình.

Màn kiểm tra độ va đập

Trong bài kiểm tra thả rơi cuối cùng, iPhone SE, iPhone 6s và 6s Plus đều bị vỡ màn hình ở độ cao hơn 1,8 mét. Tuy nhiên với tư thế rơi cạnh máy, iPhone 6s và 6s Plus chỉ bị trầy xước thay vì bung màn hình khỏi thân máy như trên iPhone SE.

iPhone SE bị bung màn hình khỏi thân máy khi thả theo hướng cạnh máy

Được biết, SquareTrade là một nhà cung cấp bảo hành, chuyên thực hiện các bài kiểm tra đánh giá độ bền của các sản phẩm trong phòng thí nghiệm nổi tiếng trong giới công nghệ.

Bạn đọc có thể theo dõi chi tiết màn "tra tấn" iPhone SE và bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus tại đây:

Mai Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW