Nikon đưa tính năng SnapBridge lên Android

Ứng dụng SnapBridge của Nikon giờ đây đã được cung cấp cho các smartphone chạy Android.Trước đó, tính năng này lần đầu tiên được giới thiệu trên chiếc Nikon D500 tại triển lãm CES 2016.

SnapBridge cho phép các nhiếp ảnh giá có thể đồng bộ hình ảnh từ các máy ảnh kỹ thuật số đến smartphone thông qua kết nối Bluetooth sử dụng điện năng thấp. SnapBridge hiện đã có mặt trên kho ứng dụng Play Store của Google, riêng phiên bản dành cho iOS dự kiến sẽ có mặt trong vài tháng tới. 

Theo DPReview, khi ứng dụng này được cài đặt, máy ảnh và điện thoại có thể kết nối với nhau, đồng thời duy trì kết nối Bluetooth khi các thiết bị trong phạm vi. Nhờ có kết nối Bluetooth điện năng thấp, người dùng có thể đồng bộ hình ảnh chụp được trên máy ảnh với điện thoại trong suốt quá trình chụp. Ngoài ra, SnapBridge còn cho phép người dùng có thể điều khiển các thông số chụp trên máy ảnh và hình ảnh từ đó có thể được upload lên dịch vụ lưu trữ đám mây của Nikon.

Tính năng này khá giống như trên chiếc NX1 của Samsung với việc sử dụng phần mềm để đồng bộ hình ảnh qua Bluetooth. SnapBridge đòi hỏi thiết bị phải chạy Andoid 5.0 trở lên để hoạt động. Trong tháng 4, SnapBridge từ Nikon đã được thử nghiệm và khuyến khích dùng cho các dòng điện thoại như Samsung Galaxy, Google Nexus và Sony Xperia.

Song Anh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

3 Từ thương chiến đến virus Corona và hệ lụy “tất cả trứng để một giỏ”

4 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

5 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW