Trình duyệt Opera bổ sung thêm tính năng chặn quảng cáo

Opera đã chính thức ra mắt tính năng chặn quảng cáo (ad-blocker) cho các phiên bản trình duyệt trên máy tính và các thiết bị di động.

Opera ra mắt tính năng chặn quảng cáo cho trình duyệt trên PC và thiết bị di động

Khoảng 2 tháng sau khi thử nghiệm tính năng chặn quảng cáo, Opera đã chính thức trình làng tính năng này dành cho tất cả người dùng. Hiện tại, người dùng máy tính để bàn và các thiết bị Android đã có thể tải về bản cập nhật của Opera để trải nghiệm tính năng chặn quảng cáo của trình duyệt này.

Trước đây, Opera cũng hỗ trợ chặn quảng cáo thông qua phần mở rộng (extension) của bên thứ ba. Tuy nhiên, Opera nói rằng công cụ chặn quảng được xây dựng bên trong trình duyệt sẽ hoạt động nhanh hơn so với các giải pháp của bên thứ ba. Cụ thể, nó sẽ giúp load các trang web nhanh hơn và tiết kiệm băng thông internet hơn.

Tính năng chặn quảng cáo được tắt theo mặc định nhưng bạn có thể bật lên chỉ với một cú nhấp chuột duy nhất. Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này với từng trang web cụ thể nếu việc chặn quảng cáo gây ra các vấn đề với nội dung trang web.

Jon Von Tetzchner, nhà cựu sáng lập của Opera đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi một công ty vốn kiếm tiền từ quảng cáo như Opera lại tung ra tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt của mình. Trong một bài viết gần đây, Opera cho biết lập trường của công ty trong việc chặn quảng cáo là tạo ra sự thân thiện cho người dùng khi sử dụng sản phẩm của mình. Chặn quảng cáo có thể giúp bảo vệ sự riêng tư, tăng cường an ninh và quan trọng hơn là duyệt web nhanh hơn.

Thật khó khi tranh luận về điều này. Tuy nhiên, vậy làm thế nào Opera kiếm tiền từ các trang web khi mà người dùng chặn tất cả các quảng cáo? Nhiều người cho rằng các nhà cung cấp trình duyệt có thể yêu cầu người dùng trả phí khi sử dụng tính năng chặn quảng cáo để bù vào phần doanh thu mất đi do quảng cáo không được hiển thị.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

2 Hiệp sĩ John Tenniel là ai?

3 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

4 Nhiều người Hàn Quốc gọi cuộc sống hiện tại là “hiện thực địa ngục”, muốn sang Mỹ, Úc, Việt Nam

5 Vì sao đường bay của máy bay trên bản đồ lại không phải là một đường thẳng?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW