Pokémon Go sắp cho hiển thị quảng cáo trong game

Trong khi người chơi đang mải mê bắt Pokémon thì nhà phát triển cũng đang tìm cách kiếm thêm tiền từ tựa game tăng cường thực tế (AR) đang rất hot trên di động này.

Theo trang tin Engadget, cùng với việc mua hàng trong ứng dụng (in-app purchase) bằng việc nạp PokéCoins thì nhà phát triển Niantic sẽ bổ sung thêm quảng cáo trong tựa game này dưới dạng "tài trợ" (Sponsored) dựa trên địa điểm của người dùng. Tin tức được công bố bởi CEO Niantic John Hake.

Engadget cũng dẫn nguồn từ The Financial Times cho biết các nhà bán lẻ hoặc thương hiệu sẽ trả tiền để logo của họ xuất hiện tại các PokéStops, nơi thu hút rất nhiều người chơi Pokémon Go qua lại. Cách quảng cáo này cũng khá giống với một tựa game AR trước đây đó là Ingress. Với Pokémon Go, mỗi lượt xem quảng cáo được tính khi người chơi truy cập vào PokéStops và có xác nhận của ứng dụng.

Đây là một động thái rất hợp lý của Niantic bởi sức hút của Pokémon Go có thể nói là cực kỳ lớn. Chỉ trong 1 tuần, đây là ứng dụng được tải về nhiều nhất và có tốc độ tăng trưởng cao nhất trên App Store và Google Play tại Mỹ với 21 triệu người chơi hằng ngày. Sự thành công của trò chơi cũng giúp tăng giá trị của Nintendo lên hàng tỷ USD chỉ trong 2 tuần dù hãng chỉ chiếm 32% sở hữu tựa game này bên cạnh nhà phát triển Niantic và The Pokémon Company.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

5 Làm thế nào điện thoại và ứng dụng biết được vị trí của bạn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW