Thủ tướng khai trương dịch vụ di động phủ sóng 2/3 thế giới

Sáng nay, 4/8, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông VinaPhone đã chính thức khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S. Đây là dịch vụ di động vệ tinh của VinaPhone với vùng phủ rộng lên đến 2/3 thế giới và phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam từ vùng núi đến biển đảo.

VinaPhone-S là dịch vụ di động vệ tinh của VinaPhone với vùng phủ rộng lên đến 2/3 thế giới và phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam từ vùng núi đến biển đảo. Dịch vụ có thể triển khai nhanh chóng, không yêu cầu về cơ sở hạ tầng: Khách hàng chỉ cần trang bị thiết bị đầu cuối, sim Vinaphone và đăng ký sử dụng dịch vụ. Nhà mạng Vinaphone cam kết khách hàng có thể thực hiện các dịch vụ thoại, nhắn tin, SMS, định vị vệ tinh (GPS), đảm bảo thông tin liên lạc tại bất cứ nơi đâu, không giới hạn không gian và khoảng cách, không bị phụ thuộc vào các điều kiện cơ sở hạ tầng, thời tiết, địa lý.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam có địa hình phức tạp, mạng di động truyền thống khó phủ sóng hết toàn bộ lãnh thổ. Do đó, Thủ tướng đánh giá cao việc Tập đoàn VNPT đã đầu tư nghiên cứu triển khai dịch vụ mới: "Việc khai trương dịch vụ di động VinaPhone-S là một giải pháp hữu hiệu để quản lý, giám sát của lực lượng Kiểm lâm, Kiểm ngư, Hải cảnh, hỗ trợ người dân tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc trong trường hợp thiên tai địch họa, cứu hộ cứu nạn…"

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S

Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, Thủ tướng nhấn mạnh VinaPhone-S sẽ giúp đảm bảo thông tin liên lạc xuyên suốt cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai khoáng, ngư nghiệp, vận tải quốc tế, xây dựng, du lịch. Đối với cá nhân, dịch vụ VinaPhone-S sẽ là bước tiến đột phá đối với những khách hàng thường xuyên di chuyển, làm việc tại các vùng không có sóng di động như ngư dân, cán bộ giàn khoan, lực lượng tuần tra duyên hải…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, viễn thông là một ngành mũi nhọn có vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của đất nước, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Hạ tầng viễn thông mà VNPT đang quản lý là một trong 10 hạ tầng viễn thông hiện đại nhất trên thế giới. Thủ tướng kỳ vọng VNPT sẽ phát huy tốt hơn nữa thế mạnh này. 

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu VNPT phải nâng cao năng suất lao động hơn nữa, chú trọng đảm bảo an ninh an toàn mạng đặt ra đối với quá trình hoạt động và phát triển và đẩy mạnh doanh thu hơn nữa vì số thuê bao không thấp và VNPT phải hoạt động để đạt lợi nhuận cao nhất, đó cũng là tiêu chí để Chính phủ điều hành VNPT.

Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TT&TT cùng lãnh đạo VNPT nhấn nút khai trương dịch vụ VinaPhone-S

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc VNPT, cho biết tập thể VNPT sẽ xây dựng các kế hoạch và chương trình hành động cụ thể và tổ chức thực hiện có hiệu quả những chỉ đạo của Thủ tướng. "Chúng tôi xin hứa với đồng chí Thủ tướng, tập đoàn VNPT sẽ tiếp tục phát huy vai trò của đơn vị chủ lực trong lĩnh vực Viễn thông-CNTT và của ngành Thông tin và Truyền thông, không ngừng nghiên cứu và khai thác những dịch vụ/ tiện ích viễn thông để cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng cũng như phục vụ cho hoạt động kinh tế, chính trị của đất nước, quyết tâm vượt qua mọi thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Lãnh đạo VNPT cũng cho biết dịch vụ di động VinaPhone-S sẽ đánh dấu một bước tiến quan trọng của mạng di động VinaPhone, chính thức phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam, không còn điểm đen về liên lạc.

G.L

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW