Dế Samsung tầm trung sẽ có máy quét võng mạc

Đại diện của Samsung cho biết trong thời gian tới hãng sẽ mang công nghệ quét võng mạc lên những chiếc smartphone tầm trung.

Samsung: công nghệ quét võng mạc sẽ được trang bị cho các smartphone tầm trung

Sau sự kiện Unpacked 2016 tại New York, D.J. Koh, Chủ tịch của Samsung Mobile cho biết hãng đã mất 3 năm để phát triển công nghệ quét võng mạc. Thêm vào đó máy quét võng mạc là an toàn nhất (trên lý thuyết) nếu so với tất cả các hệ thống sinh trắc học hiện nay. Công ty cũng đang cân nhắc việc cho các nhà phát triển của bên thứ 3 sử dụng API của máy quét võng mạc và đàm phán với các ngân hàng để khai thác công nghệ bảo mật mới này.

Hơn nữa, việc cắt giảm chi phí sản xuất có thể giúp Samsung trang bị máy quét võng mạc cho những thiết bị giá rẻ hơn. Điều này đồng nghĩa với việc các thiết bị tầm trung trong tương lai của Samsung và nhiều nhà sản xuất khác sẽ được trang bị máy quét võng mạc.

Máy quét võng mạc trên Galaxy Note 7 có thể được dùng để mở khóa thiết bị. Nó có thể phân biệt được hình ảnh độ phân giải cao từ ảnh chụp, có thể sử dụng cả trong điều kiện bóng tối. Không giống như vân tay, việc bắt chước võng mạc để qua mắt hệ thống này gần như là không thể vào thời điểm này.

Đối thủ của Samsung tại Hàn Quốc là LG cũng được cho là đang phát triển một công nghệ tương tự với đối tác Korean Firm Irience. Nhiều khả năng công nghệ quét võng mạc cũng sẽ có mặt trên LG V20 vào cuối năm nay.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW