iPhone năm 2017 sẽ được làm hoàn toàn bằng kính?

Bên cạnh đó, nguồn tin còn cho biết phiên bản iPhone 7 Pro cao cấp từng nhiều lần rò rỉ đã không còn tồn tại.

Sau nhiều năm gắn bó với nhôm, rất có thể thế hệ iPhone mới ra mắt vào năm 2017 sẽ có thiết kế hoàn toàn bằng kính. Đây là điều tưởng chừng như "trong mơ" mới có.

Cụ thể, Nikkei cho biết Foxconn (đơn vị gia công iPhone lớn nhất của Apple) đang trong quá trình phát triển, chế tạo ra bộ vỏ bằng kính dành cho các thế hệ iPhone trong tương lai, mà cụ thể là vào năm 2017 theo khẳng định từ Nikkei.

Việc iPhone 2017 sẽ chuyển sang dùng vỏ kính được cho là để thúc đẩy doanh số và nhu cầu mua iPhone của người dùng, ngoài ra còn để giảm bớt sự cạnh tranh gay gắt đến từ các đối thủ hiện nay, trong đó có "đại kình địch" Samsung và "tân binh" Huawei của Trung Quốc.

Một nguồn tin thân cận với chuỗi cung ứng của Foxconn tại Đài Loan cho biết nhà máy này thực chất đã bắt tay vào thực hiện vỏ kính cho iPhone mới từ năm ngoái.

Bên cạnh đó, doanh số bán iPhone ngày càng giảm có lẽ là lý do chính để Apple quyết định ra mắt đến 3 phiên bản iPhone khác nhau trong năm nay. Nhiều người tin rằng iPhone 7 Pro là một trong số đó với cổng kết nối Smart Connector và cụm camera kép lần đầu xuất hiện trên một thiết bị của Táo khuyết.

Tuy nhiên, bây giờ giới công nghệ đã được biết rằng iPhone 7 Pro thực chất chỉ là một bản thay thế cho iPhone 7 Plus. Cụ thể, Apple đã có kế hoạch ra mắt 2 phiên bản khác nhau của iPhone 7 Plus, một bản với camera đơn và một bản "Pro" với camera kép. Tuy nhiên, phiên bản Plus với camera đơn đã bị hủy bỏ, vì vậy iPhone 7 Pro sẽ trở thành iPhone 7 Plus với camera kép.

Ảnh: YouTube

Nếu điều này là sự thật, thì iPhone Plus 5.5 inch mới sẽ có sự khác biệt rõ rệt so với phiên bản iPhone thường 4.7 inch, không giống như trước đây chỉ khác mỗi kích thước màn hình và giá bán… đắt hơn.

"Điều này chưa từng xảy trong quá khứ, chưa bao giờ Apple lại có sự thay đổi về các phiên bản iPhone nhiều như năm nay", Nikkei khẳng định.

Các chuyên gia cũng dự đoán iPhone trong năm nay sẽ tiếp tục là một bản nâng cấp nhẹ của iPhone 6s/6s Plus. Còn thế hệ iPhone mới với các thay đổi, nâng cấp toàn diện sẽ được ra mắt vào năm sau để kỷ niệm sinh nhất lần thứ 10 của iPhone.

Đây là iPhone 7?

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

5 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW