iPhone 7 dính lỗi mất sóng di động sau khi tắt chế độ máy bay

Gần đây, theo báo cáo của một số người dùng, một lỗi mới đã xuất hiện và có thể khiến iPhone 7 và iPhone 7s mất sóng mạng di động (No service) sau khi bật, tắt chế độ máy bay.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus thì hãy chú ý đến chế độ máy bay. Một số người dùng đã báo cáo về một trục trặc khiến điện thoại của họ mất dịch vụ mạng di động sau khi tắt chế độ máy bay.

Theo trang tin công nghệ Cnet, iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã phải liên tục tìm kiếm dịch vụ và không thể thực hiện cuộc gọi hay sử dụng dữ liệu di động. Được biết, Apple được cho là đang xem xét và điều tra vấn đề này đồng thời tư vấn cho các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền trước mắt khuyến cáo khách hàng nên khởi động lại iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus bị ảnh hưởng.

Nếu lỗi này xảy ra với điện thoại của bạn, trang web hỗ trợ của Apple sẽ cung cấp một số cách khắc phục nhanh cho những điện thoại bị mất dịch vụ. Nếu tình trạng "No service" vẫn còn, bên cạnh giải pháp đơn giản nhất là khởi động lại thiết bị, bạn có thể tháo và lắp lại thẻ SIM điện thoại.

Mới đây, Yasser El-Haggan – một người dùng đã chia sẻ đoạn video ghi lại lỗi mới của iPhone 7. Trong video, người này đã tắt chế độ máy bay ở hai chiếc điện thoại iPhone 7 và iPhone 6s được cho là đều đang dùng mạng AT&T của Mỹ. Sau đó, trong khi iPhone 6s kết nối bình thường với hai cột sóng thì iPhone 7 lại hiển thị trạng thái "No service" và tìm kiếm tín hiệu.

Dưới đây là đoạn video El-Haggan quay lại tình trạng mất sóng của iPhone 7:

Người đàn ông này đã mang điện thoại của mình đến Apple Store và được thay thế bằng một sản phẩm mới. Apple dường như đã chuẩn bị sẵn các mẫu điện thoại để thay thế khi điện thoại của khách hàng gặp sự cố theo chính sách đổi, trả và bảo hành thiết bị tiêu chuẩn. Các nhân viên tại Apple Store cho biết cũng đã gặp một số trường hợp tương tự và báo cáo để công ty tiến hành điều tra và sửa lỗi.

Tuy mới ra mắt cách đây không lâu nhưng iPhone 7 được báo cáo trong một số trường hợp là phát ra tiếng động lạ khi đang sử dụng. Mặc dù vậy, nhiều trang tin cho biết hiện tượng này không mấy phổ biến và không gây nguy hiểm bởi chỉ là tiếng ồn cuộn cảm thường thấy ở máy tính và điện thoại.

Tuy nhiên, nếu chiếc iPhone 7 hay iPhone 7 Plus của bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, hãy mang đến Apple Store hoặc kiểm tra với Apple Support để được hỗ trợ.

Huyền Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW