Bkav ra mắt phiên bản 2012 có khả năng chống keylogger

Sáng nay, Công ty An ninh mạng Bkav đã ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2012 tích hợp sẵn công nghệ chống phần mềm gián điệp (anti keylogger), công nghệ giám sát truy cập (Site Advisor) và có tốc độ quét nhanh gấp hai lần so với phiên bản cũ.

Với việc ra mắt phiên bản mới, Bkav là một trong những nhà sản xuất phần mềm diệt virus đầu tiên trên thế giới tích hợp thành công công nghệ Anti Keylogger trong sản phẩm. Anti Keylogger là công nghệ chống lại các hành vi theo dõi thao tác bàn phím, chụp màn hình, chèn mã thực thi vào tiến trình đang chạy và các hành vi lấy cắp thông tin trong clipboard, lấy dữ liệu…

Công nghệ Anti Keylogger được tích hợp sẵn trong Bkav 2012

Theo nghiên cứu của Bkav, keylogger là phương tiện mà những kẻ lừa đảo sử dụng để lấy trộm mật khẩu. Đây là nguyên nhân gây ra nạn lừa đảo bằng nick Yahoo bùng phát gần đây ở Việt Nam. Để chống lại keylogger, người sử dụng phải cài thêm phần mềm anti keylogger song song với phần mềm diệt virus. Điều này gây phiền hà và không đem lại hiệu quả cao.

"Một giải pháp phòng chống virus không đơn thuần chỉ chống mã độc, mà còn phải chống lại được các hành vi mang tính phá hoại có chủ đích của con người, như cài keylogger để lấy cắp thông tin của đối thủ kinh doanh, theo dõi hoạt động của người khác. Đó là lý do các kỹ sư của chúng tôi đã nghiên cứu và tích hợp công nghệ Anti Keylogger vào sản phẩm", ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Bkav (Bkav R&D), cho biết.

Bkav ra mắt phiên bản Bkav 2012

Bên cạnh công nghệ chống phần mềm gián điệp, phiên bản Bkav 2012 còn tích hợp công nghệ Site Advisor (Giám sát truy cập) giúp người dùng tránh được các website lừa đảo, dựa trên "danh sách đen" được cập nhật từ Tổ chức toàn cầu về chống lừa đảo trên mạng (APWG) mà Bkav là thành viên.

Ngoài ra, theo ông Vũ Ngọc Sơn, phiên bản Bkav 2012 có tốc độ quét nhanh gấp hai lần so với phiên bản trước và được nâng cấp công nghệ SafeRun (Thực thi an toàn) cho phép người sử dụng mở các file tải về từ Internet trong môi trường cách ly.

Phiên bản Bkav 2012 vẫn giữ nguyên giá 299.000 đồng cho một năm sử dụng. Những người đang dùng phiên bản 2011 có thu phí sẽ được tự động cập nhật lên phiên bản mới 2012.

PV

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW