Xiaomi đang phát triển màn hình dẻo của riêng mình?

Một số tin đồn gần đây cho rằng, Xiaomi (Trung Quốc) đang phát triển màn hình uốn cong linh hoạt của riêng mình.

Xiaomi đang phát triển màn hình uống cong của riêng mình?

Theo PhoneArena, màn hình uốn cong đang trở thành xu hướng của thế giới di động hiện tại và có thể cả trong tương lai. Người ta đang chờ đợi những chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng và nhiều thiết bị khác được trang bị màn hình có thể uốn cong thực thụ. G Flex và G Flex 2 của LG có màn hình cuốn cong nhưng chỉ nằm trong một giới hạn nhất định. Trong khi đó, những sản phẩm như Galaxy S7 Edge mới chỉ có thể xem là sở hữu màn hình cong – nghĩa là chưa đạt đến tiêu chuẩn của một màn hình uốn cong hoặc linh hoạt thật sự.

Theo một rò rỉ mới đây từ Baidu của Trung Quốc, Xiaomi đang thử nghiệm một loại màn hình uốn cong cho điện thoại thông minh. Hình ảnh rò rỉ cho thấy màn hình thử nghiệm sử dụng giao diện tùy chỉnh quen thuộc trên những chiếc điện thoại thông minh Android của Xiaomi.

Nếu Xiaomi thành công, loại màn hình này có thể giúp thiết bị uốn cong sang phải, sang trái, trước, sau mà không ảnh hưởng gì đến tính năng và các thành phần khác của thiết bị.

Ý tưởng về những chiếc điện thoại thông minh với màn hình có thể uốn cong linh hoạt là rất tuyệt vời, nhưng tại thời điểm này đó vẫn còn là một điều gì đó xa vời. Chi phí sản xuất màn hình uốn cong linh hoạt rất tốn kém.

Cả LG và Samsung đều tiết lộ họ đã đầu tư hàng tỷ USD vào việc sản xuất màn hình OLED linh hoạt, tuy nhiên màn hình như của LG G Flex thật sự chưa phải là tiêu chuẩn cuối cùng mà các hãng này muốn hướng đến cho những chiếc điện thoại trong tương lai (với màn hình có thể gập lại được).

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW