Apple chính thức phát hành iOS 10.1 và macOS Siera 10.12.1

Sau nhiều phiên bản beta trước đó, Apple cuối cùng đã chính thức phát hành iOS 10.1 và macOS Siera 10.12.1 tới người dùng từ hôm nay.

Theo MacRumors, người dùng iOS 10 đã có thể cập nhật lên iOS 10.1 thông qua OTA bằng cách vào "Cài đặt" -> "Chung" -> "Cập nhật phần mềm" -> "Cập nhật ngay" trên iPhone để tải. iOS 10.1 là bản cập nhật lớn đầu tiên của hệ điều hành iOS 10. Trái với các bản cập nhật nhỏ trước đó như iOS 10.0.3, iOS 10.1 mang đến một danh sách dài các lỗi đã sửa và cải thiện nhiều vấn đề được báo cáo từ khi iOS 10 được ra mắt lần đầu tiên.

Đáng chú ý nhất là việc bản cập nhật iOS 10.1 đem tới chế độ chụp chân dung (Portrait Mode) dùng để chụp xóa phông cho người dùng iPhone 7 Plus. Chế độ chụp này sẽ tận dụng cụm camera kép của máy bằng cách dùng ống kính 56 mm để chụp ảnh và dùng ống kính 28 mm còn lại để tạo ra trường độ sâu của khung ảnh với 9 lớp ảnh. Sau đó, phần mềm trên điện thoại sẽ xử lí các lớp ảnh, làm mờ hậu cảnh và đưa tới các bức ảnh xóa phông chất lượng cho người dùng. Bạn đọc có thể xem thêm bài đánh giá camera của iPhone 7 Plus, được thực hiện ở phiên bản iOS 10.1 beta.

Sau khi cập nhật iOS 10.1, chế độ chụp chân dung sẽ có mặt trong menu lựa chọn trên ứng dụng camera của iPhone 7 Plus. Để chụp được các bức ảnh xóa phông đẹp nhất, người dùng nên chụp trong điều kiện đủ sáng và không nên để camera quá gần chủ thể của bức ảnh.

Người dùng hệ điều hành macOS Sierra cũng đã có thể tải miễn phí bản cập nhật macOS Sierra 10.12.1 từ hôm nay bằng cách vào phần "Software Update" trong "Mac App Store". macOS Sierra 10.12.1 là bản cập nhật lớn đầu tiên của macOS Sierra sau năm phiên bản beta trước đó.

macOS Sierra 10.12.1 mang tới một số sửa lỗi cũng như cải thiện tính bảo mật của Safari, độ tin cậy của tính năng AutoUnlock với Apple Watch và khả năng tương thích của Microsoft Office với iCloud. Ngoài ra, bản cập nhật này cũng mang tới tính năng album thông minh được tạo tự động trong ứng dụng Photos để lưu trữ những bức ảnh chụp xóa phông từ iPhone 7 Plus.

Bên cạnh iOS 10.1 và macOS 10.12.1, Apple cũng đã vừa tung ra thêm bản cập nhật watchOS 3.1 và tvOS 10.0.1 cho người dùng Apple Watch và Apple TV.  Được biết, hai bản cập nhật này chủ yếu nhằm vào việc sửa lỗi và tăng tính tương tác với iPhone.

Nguyễn Long

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW