Apple giải thích lý do MacBook Pro mới không có cổng đọc thẻ SD

Vì sao Apple lại quyết định bỏ đầu đọc thẻ SD, một cổng kết nối rất quan trọng trên MacBook Pro mới?

Đây là một quyết định gây ra nhiều tranh cãi, bởi có rất nhiều người dùng MacBook Pro để xử lý ảnh hoặc phim và thẻ nhớ SD là phương tiện lưu trữ phổ biến nhất. Giờ đây nếu muốn đọc thẻ SD trên MacBook Pro mới, bạn sẽ phải mua đầu đọc thẻ USB Type C có giá khoảng 50 USD.

Cổng đọc thẻ SD không còn trên MacBook Pro 2016, buộc bạn phải mua đầu đọc thẻ

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Independent, phó chủ tịch phụ trách marketing Phil Schiller của Apple cho biết lý do hãng này cắt bỏ cổng đọc thẻ SD một phần là vì cổng này "cồng kềnh". Dưới đây là một trích đoạn đáng chú ý về cổng kết nối trong bài phỏng vấn nói trên:

Vì sao những chiếc Pro mới không có cổng đọc thẻ nhớ SD của máy ảnh?

Phil Schiller: Có một vài lý do. Thứ nhất, cổng này hơi cồng kềnh, khi cắm thẻ vào thì một nửa bị trồi ra ngoài. Bên cạnh đó đầu đọc USB có tốc độ rất cao, và bạn có thể đọc cả thẻ CompactFlash với đầu đọc ngoài. Chúng tôi chưa bao giờ giải quyết triệt để vấn đề này – trước đây chúng tôi chọn SD vì nó là loại thẻ phổ thông hơn, nhưng cuối cùng bạn vẫn chỉ có thể chọn một loại thẻ. Đây có thể coi là sự đánh đổi. Một lý do nữa là ngày càng có nhiều camera có khả năng chuyển ảnh qua kết nối không dây rất tiện lợi. Do đó chúng tôi nghĩ rằng trong tương lai bạn có thể dùng đầu đọc nếu bạn muốn, hoặc chuyển ảnh không dây.

Thẻ nhớ SD trồi ra ngoài một nửa khi cắm trên MacBook Pro. Ảnh: Petapixel

Việc giữ cổng tai nghe 3.5mm có phải không hợp lý khi mà iPhone không còn cổng này?

Việc này hoàn toàn hợp lý. Đây là những chiếc máy chuyên nghiệp. Nếu chỉ dùng cho tai nghe thì không cần cổng, vì chúng tôi tin rằng tai không dây là giải pháp rất tuyệt. Tuy nhiên, nhiều người dùng có những công cụ âm thanh chuyên nghiệp không hỗ trợ kết nối không dây, do vậy cần cổng 3.5mm.

Dù lập luận của ông Schiller về kết nối không dây trên máy ảnh là hợp lý, không thể phủ nhận rằng hiện nay việc cắm thẻ nhớ vào máy tính để lấy ảnh vẫn nhanh hơn rất nhiều, và đây là yêu cầu cao nhất của những người "chuyên nghiệp". MacBook Pro đã mất đi một cổng kết nối rất hữu dụng, và chắc chắn là các đối thủ như Razer không bỏ qua cơ hội đó để mỉa mai Apple:

Tài khoản Twitter của Razer mỉa mai quyết định bỏ cổng SD của Apple

Anh Minh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW