MediaTek trình diễn khả năng chụp trước lấy nét sau

Trong sự kiện Mobiistar TechForum 2016 đang diễn ra tại TP.HCM, MediaTek đã trình diễn tính năng chụp trước lấy nét sau cùng nhiều trải nghiệm khá mới mẻ trên các dòng chip sắp tới của hãng.

Cụ thể, theo chia sẻ của MediaTek, thế hệ vi xử lý sắp tới của hãng sẽ được tích hợp khả năng xử lý ảnh kiểu Refocus (chụp trước lấy nét sau) cùng một vài tính năng mở rộng như khả năng ghép nền, tách ghép đối tượng, đổi màu.... Có thể thấy, hiệu ứng motion blur khi chuyển điểm lấy nét có vẻ khá thú vị và trực quan. MediaTek không nói rõ công nghệ này sẽ có mặt trên dòng chip này, nhưng nhấn mạnh rằng sắp có smartphone sử dụng nó.

Tuy nhiên, theo quan sát và trải nghiệm trực tiếp, có vẻ như công nghệ này của MediaTek sẽ cần tới cấu hình xử lý và RAM rất mạnh để thao tác, trong video phía dưới bạn đọc có thể thấy thời gian xử lý khi chuyển qua chế độ Refocus hơi lâu và có thể khiến người dùng khó chịu. Hy vọng MediaTek sẽ sớm tối ưu thêm công nghệ này trước khi chính thức tung ra trên các dòng chip cũng như có mặt trên các smartphone sắp tới.

Video demo khả năng chụp trước lấy nét sau của thế hệ chip xử lý sắp tới của MediaTek

Trước đó, tính năng chụp trước lấy nét sau từng xuất hiện trên các smartphone Lumia của Nokia/Microsoft cũng như một số dòng smartphone Android cao cấp như HTC One M8, thậm chí Google cũng tung ra ứng dụng Google Camera tích hợp khả năng lấy nét sau (Lens Blur) dựa trên phần mềm và điều chỉnh khoảng cách khi chụp ảnh.

TM

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

4 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW