MediaTek giới thiệu nền tảng vi xử lý lõi kép

Hãng bán dẫn Đài Loan MediaTek vừa ra mắt nền tảng chip lõi kép MT6577 nhắm đến những smartphone chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich có giá dưới 200 USD. Nền tảng chip này dự kiến sẽ xuất hiện trên các smartphone ra mắt vào quý 3 năm nay.

Chip MT6577 tích hợp một bộ vi xử lý Cortex lõi kép tốc độ 1 GHz, một bộ vi xử lý đồ họa PowerVR Series5 SGX và modem kết nối 3G/HSPA. Nền tảng chip xử lý này hỗ trợ xem phim độ phân giải full HD 1080p cũng như các màn hình độ phân giải lên tới 1280 x 720 pixel.

Theo MediaTek, nền tảng MT6577 có hiệu năng xử lý ứng dụng và lướt web nhanh hơn so với nền tảng cũ MT6575 ra mắt vào tháng Hai năm nay.

Chip tích hợp mới của MediaTek mở ra cơ hội cho các nhà sản xuất đưa smartphone cấu hình mạnh, giá rẻ đến các thị trường đang phát triển. Một số đối tác phần cứng của MediaTek gồm Lenovo, TCL/Alacatel và các công ty Trung Quốc.

Các smartphone thương hiệu Việt giá rẻ như FPT Mobile hay Hkphone được bán ở thị trường Việt Nam phần lớn đều sử dụng nền tảng chip tích hợp của MediaTek.

Thanh Phong

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW