Apple ngừng phát triển bộ định tuyến không dây AirPort

Apple vừa cho giải thể bộ phận phát triển bộ định tuyến không dây AirPort và đưa các kĩ sư sang làm việc tại các bộ phận khác như Apple TV. Điều này đồng nghĩa với việc giới công nghệ sẽ không được thấy một bộ định tuyến không dây AirPort mới nào của Apple nữa.

Theo Macrumors, việc ngừng phát triển AirPort là một phần trong kế hoạch dài hạn của Apple nhằm dần dần gỡ bỏ những bộ phận được cho là ít quan trọng và "chuyển hướng tập trung nguồn lực của công ty sang những bộ phận tạo ra nhiều doanh thu". Dòng sản phẩm AirPort trong những năm qua đem lại doanh thu rất nhỏ, đặc biệt là khi đem so sánh với các sản phẩm khác như iPhone. Apple thường xếp AirPort vào nhóm "Các sản phẩm khác" với chỉ 5% doanh thu trong báo cáo tài chính hàng năm của mình.

Hiện nay, Apple đang bán ba bộ định tuyến không dây AirPort, bao gồm AirPort Express (giá 99 USD), AirPort Extreme (giá 199 USD) và AirPort Time Capsule (giá 299 USD).

AirPort đã không được Apple cập nhật gì từ năm 2013. Vì vậy, nhiều người đã hi vọng Apple sẽ làm mới dòng sản phẩm này tại hội nghị WWDC được hãng tổ chức trong tháng 6/2016. Tuy nhiên, Apple đã không công bố bất kì thông tin nào mới về AirPort như tin đồn và giờ đây lại giải thể bộ phận phát triển sản phẩm này.

Việc rút khỏi mảng kinh doanh bộ định tuyến không dây có thể khiến hệ sinh thái sản phẩm của Apple bớt kết dính hơn. Một số tính năng hấp dẫn của AirPort, ví dụ như nghe nhạc không dây, yêu cầu cần phải có một chiếc iPhone hoặc Mac. Việc ngừng bán AirPort sẽ khiến những ai muốn mua một bộ định tuyến không dây chất lượng có lí do để suy nghĩ về một chiếc điện thoại hay PC không phải của Apple. 

Người dùng hiện vẫn có thể đặt mua bộ định tuyến không dây AirPort trên trang web Apple.com hoặc tại các cửa hàng Apple Store. Tuy nhiên, việc này nhiều khả năng sẽ không kéo dài lâu.

Nguyễn Long

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW