Meyer-Optik-Görlitz giới thiệu ống kính Nocturnus 50 f/0.95 II cho Sony ngàm E-mount

Meyer-Optik, một công ty sản xuất ống kính đến từ Đức đã ra mắt ống kính Nocturnus 50 f/0.95 II mới nhất của mình. Đây là ống kính lấy nét bằng tay nhanh nhất cho các máy ảnh sử dụng ngàm E-mount của Sony. Nó được tối ưu để sử dụng với các máy ảnh Full Frame của Sony, tuy nhiên, nó vẫn tương thích tốt với các máy ảnh có cảm biến APS-C.

Theo Dpreview, ống kính này có tiêu cự 50mm (theo hệ 35mm) và dải khẩu độ từ f/0.95 đến f/22. Với khẩu độ lớn như vậy, người chụp sẽ có lợi thế hơn trong việc chụp ở ánh sáng yếu hay tận dụng được độ sâu trường ảnh. Nocturnus 50 f/0.95 II có 10 thấu kính được chia làm 7 nhóm, giúp đảm bảo được độ sắc nét của bức ảnh. Meyer-Optik cũng cho biết ống kính này có đến 15 lá khẩu vùng với một lớp coating chống phản chiếu nhằm tạo ra bokeh tròn và dễ chịu hơn.

Ống kính này nặng 680 gram, khoảng cách lấy nét gần nhất là 50mm. Vòng điều khiển lấy nét vằng tay và vòng chỉnh khẩu rất nhẹ nhàng và không gây ra tiếng ồn. Điều này giúp cho nó rất thích hợp cho việc quay phim.

Nocturnus 50 f/0.95 II sẽ được lên kệ vào ngày 01/01/2017 với giá 3225 USD, tức khoảng 73 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo thêm tại trang web chính thức của Meyer-Optik.

Một số hình ảnh được chụp từ Nocturnus 50mm f/0.95 II

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

2 CPU Loongson của Trung Quốc mạnh đến đâu?

3 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

4 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

5 Đánh giá Lenovo ThinkPad X1 Nano: Chiếc ThinkPad cực mỏng nhẹ chúng ta hằng mong đợi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW