Canon sẽ tích hợp cả 2 ngàm EF trên hai đầu ống kính?

Đảo ngược ống kính là một trong những cách chụp macro hiệu quả mà không cần đến một ống kính chuyên dụng cho việc chụp macro. Để sử dụng cách này bạn sẽ cần phải mua thêm 1 đầu chuyển. Tuy nhiên, trong tương lai bạn sẽ không cần tốn tiền cho việc này nữa bởi Canon đang xem xét việc tích hợp thêm 1 ngàm gắn nằm phía trước ống kính thay vì chỉ có một ngàm gắn ống kính nằm phía sau ống kính. Điều này giúp bạn sở hữu 2 ống kính trong một.

Theo PetaPixel, ý tưởng này đã được phát hiện bởi CanonWatch trong một bằng chế của Canon vào cuối tuần trước. Nếu các kỹ sư của Canon có thể triển khai được ý tưởng độc đáo này, họ có thể mang đến cho người dùng một sự tiện lợi nhất đinh, đó là hai ống kính trong một.

Ưu điểm lớn nhất của các ống kính truyền thống cũng như các ống kính giá rẻ là có thể đảo ngược ống kính để chụp macro. Và nó sẽ tuyệt vời hơn nhiều nếu người dùng có thể điều chỉnh tất cả các thông số của ống kính như lấy nét hay khẩu độ một cách dễ dàng trên thân máy khi gắn ống kính như thông thường hay đảo ngược lại.

Dĩ nhiên, chưa chắc Canon sẽ đưa ý tưởng này vào sản phẩm thực tế. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng hy vọng Canon sẽ biến ý tưởng này thành sự thât.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 CPU Loongson của Trung Quốc mạnh đến đâu?

5 Hai kỳ Thế vận hội Tokyo đã phơi bày sự thụt lùi của công nghệ Nhật Bản

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW