[CES 2017] Lenovo trình làng bộ 3 Thinkpad X1 2017 và Miix 720

Lenovo (Trung Quốc) và là một trong những hãng sốt sắng nhất trước thềm sự kiện CES 2017 khi liên tục giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới, trong đó tiêu điểm là thế hệ thứ năm dòng laptop ThinkPad X1 Carbon.

Theo Neowin, ThinkPad X1 Carbon mới có kích thước nhỏ gọn, "có màn hình IPS 14 inch trong một kích thước 13 inch" như lời Lenovo giới thiệu. Đây là một xu hướng chúng ta thường thấy ngày nay trên máy tính khi các vi xử lý ngày càng hiệu quả cho phép các nhà thiết kế tạo ra được những chiếc máy nhỏ gọn hơn với viền màn hình ngày càng thu nhỏ.

Bên cạnh đó, máy có trọng lượng chỉ 1,18kg cung cấp thời gian dùng pin lý thuyết lên đến 15,5 tiếng. ThinkPad X1 Carbon 2017 có cổng Thunderbolt 3 với khả năng kết nối đến 2 màn hình 4K hay một màn hình 5K và tích hợp modem mạng Qualcomm Snapdragon X7 LTE-A hỗ trợ kết nối di động.

Bảo mật là một tính năng rất được chú trọng trên mẫu máy này, khi ThinkPad X1 Carbon hỗ trợ Windows Hello và tích hợp camera hồng ngoại giúp nhận diện khuôn mặt và có cả cảm biến vân tay.

Dòng ThinkPad Carbon mới sẽ có giá khởi điểm 1349 USD (khoảng 30,5 triệu đồng).

Dòng ThinkPad X1 Yoga cũng có một số cải tiến như thân máy Carbon, cổng Thunderbolt 3 và bảo mật. Chiếc bút ThinkPad Pen Pro cũng đã được thiết kế lại, hỗ trợ sạc và đầu bút mềm, đàn hồi tốt giúp người dùng cảm thấy tự nhiên hơn khi sử dụng.

Nếu đã từng sử dụng một chiếc máy 2-trong 1, khi cầm thiết bị ở chế độ tablet bạn sẽ cảm nhận được chiếc bàn phím vẫn còn ở mặt sau. Điểm đặc biệt chính trên ThinkPad X1 Yoga là bàn phím sẽ tự động thu lại khi người dùng đang ở chế độ tablet, giúp cảm giác cầm vô cùng thoải mái.

Thiết bị lai này có màn hình OLED 14-inch, được Lenovo hứa hẹn "đen tuyệt đối và 100% màu Adobe RGB". Sản phẩm có giá bán khởi điểm 1499 USD (khoảng 34 triệu đồng).

Cũng giống hai thiết bị trên, chiếc máy tính bảng X1 Tablet cũng có kết nối di động khi sử dụng modem Snapdragon X7 LTE-A. Máy không có Thunderbolt 3, nhưng tích hợp cổng USB-C tiêu chuẩn cũng như một cổng USB 3.0. X1 Tablet có màn hình 12-inch và có thể tháo rời được máy và bàn phím với thời lượng sử dụng pin khoảng 5 tiếng cho các nhu cầu thông thường. 

Máy có giá bán khởi điểm 949 USD (khoảng 21,5 triệu đồng)

Cuối cùng là chiếc Miix 720, một thiết bị cũng có thể tháo rời với màn hình 12-inch độ phân giải 2880x1920 và chiếc pút kèm theo có đến 4096 độ nhạy về áp lực. Nhưng không giống X1 Tablet, Miix có máy ảnh Windows Hello cũng như cổng Thunderbolt 3 sử dụng được hai màn hình 4K.

Lenovo Miix 720 có giá bán khởi điểm 999,99 USD (khoảng 22,6 triệu đồng) với hai màu vàng Champagne và xám Iron. Trong khi đó chiếc bút Active Pen 2 sẽ có giá 59,99 USD (khoảng 1,35 triệu đồng).

Tất cả các sản phẩm trên sẽ có mặt vào tháng hai tới, với ngoại lệ X1 Tablet sẽ xuất hiện vào tháng ba.

Thanh Tâm


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

3 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

4 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

5 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW