iPhone 7 Plus sống sót sau 13 giờ ngâm dưới dòng sông băng ở Nga

Khi ra mắt iPhone 7, Apple không công bố chính thức khả năng chống nước của nó đến đâu. Và với tiêu chuẩn IP67, thiết bị này có thể lặn sâu đến 1 mét trong 30 phút. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với việc chống nước ở những lúc vô tình làm rơi xuống hoặc là bị các hạt nước bắn vào chứ không phù hợp với việc để thiết bị hoạt động dưới nước.

Tuy nhiên, một người dùng iPhone 7 Plus đã gặp sự cố trong một chuyến đi câu cá tại Nga khi chiếc iPhone bị rớt xuống dòng sông băng. Theo trang Dpreview, đó là hố băng tại một thành phố của Yakutsk.

Anh chàng này đã không thể tìm được chiếc iPhone của mình. Vì thế nên anh đã để nó chìm trong nước và về nhà. Đến ngày hôm sau, anh nhờ một người bạn của mình lặn xuống để tìm. Sau ba lần tìm thì anh cũng tìm được lại chiếc iPhone 7 Plus này.

Khi chiếc iPhone được vớt lên, nó khởi động lại hoàn toàn bình thường và không có dấu vết hư hỏng nào sau khi bị ngâm 13 giờ dưới nước ở nhiệt độ 4°C. Theo chủ sở hữu chiếc iPhone, khi rớt xuống, pin của nó chỉ vào khoảng 35% và sau khi vớt lên, nó vẫn còn đến 19% pin.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW