iPhone 7 Plus sống sót sau 13 giờ ngâm dưới dòng sông băng ở Nga

Khi ra mắt iPhone 7, Apple không công bố chính thức khả năng chống nước của nó đến đâu. Và với tiêu chuẩn IP67, thiết bị này có thể lặn sâu đến 1 mét trong 30 phút. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với việc chống nước ở những lúc vô tình làm rơi xuống hoặc là bị các hạt nước bắn vào chứ không phù hợp với việc để thiết bị hoạt động dưới nước.

Tuy nhiên, một người dùng iPhone 7 Plus đã gặp sự cố trong một chuyến đi câu cá tại Nga khi chiếc iPhone bị rớt xuống dòng sông băng. Theo trang Dpreview, đó là hố băng tại một thành phố của Yakutsk.

Anh chàng này đã không thể tìm được chiếc iPhone của mình. Vì thế nên anh đã để nó chìm trong nước và về nhà. Đến ngày hôm sau, anh nhờ một người bạn của mình lặn xuống để tìm. Sau ba lần tìm thì anh cũng tìm được lại chiếc iPhone 7 Plus này.

Khi chiếc iPhone được vớt lên, nó khởi động lại hoàn toàn bình thường và không có dấu vết hư hỏng nào sau khi bị ngâm 13 giờ dưới nước ở nhiệt độ 4°C. Theo chủ sở hữu chiếc iPhone, khi rớt xuống, pin của nó chỉ vào khoảng 35% và sau khi vớt lên, nó vẫn còn đến 19% pin.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

4 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

5 Vì sao nhiều công trình ngầm ở Trung Quốc dễ bị nhấn chìm dưới dòng nước lũ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW