TCL sẽ sản xuất tablet BlackBerry?

Tính đến thời điểm này, Playbook là chiếc tablet duy nhất mà BlackBerry phát hành ra thị trường. BlackBerry Playbook sử dụng hệ điều hành do QNX phát triển. Đây là tiền thân của hệ điều hành BlackBerry 10 sau này.

TCL sẽ sản xuất tablet BlackBerry?

BlackBerry Playbook cũng mang đến một số điểm tích cực như thiết kế nam tính, giao diện người dùng hỗ trợ đa nhiệm tốt. Tuy nhiên, không may cho thiết bị này là tại thời điểm ra mắt nó bị làm lu mờ bởi BlackBerry Storm 9530. Kết quả là 30 tháng sau, Dâu đen phải thừa nhận BlackBerry Playbook là một thất bại.

Doanh số của Playbook không cao như dự tính của BlackBerry. Một phần nguyên nhân đến từ việc thiếu các ứng dụng quan trọng được thiết kế cho sản phẩm này. Thậm chí, khi phát hành Playbook còn không có ứng dụng lịch và chỉ có mỗi phần mềm gửi nhận mail của BlackBerry. Năm 2013 (hơn 30 tháng sau khi phát hành Playbook), CEO Thorsten Heins tuyên bố BlackBerry sẽ không phát hành thêm máy tính bảng nữa.

Mới đây, website chính thức của MWC đã đăng tải thông tin các thương hiệu tham gia sự kiện. Trong bản danh sách được liệt kê, BlackBerry được lưu ý sẽ phát hành smartphone thông qua TCL (nhờ thỏa thuận cấp phép giữa 2 công ty). Trong khi đó, TCL được mô tả là một nhà sản xuất thiết bị, điện tử tiêu dùng và tablet.

Nhiều fan của BlackBerry tự hỏi liệu đây có phải là dấu hiệu báo trước việc TCL (Trung Quốc) sẽ sản xuất tablet mang thương hiệu BlackBerry trong tương lai?

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

4 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

5 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW