Vaio ra smartphone Android mới, cạnh tranh ngược lại Sony

Vaio giờ đây không còn thuộc sở hữu của Sony, vì vậy khi thương hiệu này ra mắt chiếc smartphone Vaio Phone A cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ cạnh tranh trực tiếp với Sony trên thị trường di động.

Vaio ra smartphone Android mới, cạnh tranh ngược lại Sony

Năm 2014, sau một thời gian dài thua lỗ, Sony quyết định bán lại thương hiệu Vaio từng làm nên tên tuổi cho các máy tính xách tay của mình. Không biết Sony có cảm thấy hối tiếc vì quyết định này hay không khi giờ đây Vaio lại ra mắt một chiếc điện thoại Android lấy tên là Vaio Phone A và nhiều khả năng sẽ cạnh tranh quyết liệt với dòng sản phẩm Xperia của Sony (ít nhất là tại thị trường quê nhà Nhật Bản).

Trước Vaio Phone A, Vaio cũng đã ra mắt một chiếc smartphone có thiết kế tương tự hồi tháng Hai năm ngoái là Vaio Phone Biz. Điểm khác biệt là Phone A chạy Android của Google thì Phone Biz lại hỗ trợ Windows 10 của Microsoft.

Vaio ra smartphone Android mới, cạnh tranh ngược lại Sony

Với Phone A, Vaio có thể cạnh tranh trực tiếp với bộ phận di động của Sony (chiếm 12% thị trường di động của Nhật Bản). Tại Nhật Bản, Sony xếp thứ 2 trên thị trường di động, sau Apple (47% thị phần).

Khác với Phone Biz, Phone A hỗ trợ đến 2 khe cắm SIM. Cấu hình của sản phẩm gồm màn hình 5.5 inch độ phân giải Full-HD, vi xử lý Snapdragon 617, camera 13MP và viên pin 2800 mAh. Hiện chưa biết ngoài thị trường Nhật Bản, Vaio Phone A có được phát hành tại các thị trường khác trên thế giới hay không?

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

5 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW