Camera của Google Pixel sử dụng công nghệ từ Google Glass

Chính những kinh nghiệm từ việc cải thiện camera của chíếc kính thông minh Google Glass đã giúp Google tạo ra được chất lượng hình ảnh xuất sắc của Google Pixel.

Theo trang công nghệ chuyên về ảnh Dpreview, các bài viết trên blog của nhóm đã cho thấy Gcam được lên kế hoạch vào năm 2011 nhằm giải quyết một vấn đề lớn trên chiếc kính Google Glass, đó là làm sao cung cấp hình ảnh có chất lượng tốt nhất trên một thiết bị siêu nhỏ. Việc sử dụng phần cứng lớn hơn là điều bất khả thi, nhóm Gcam đã xây dựng một phương pháp gọi là "kết hợp hình ảnh". Phương pháp này sẽ sử dụng kĩ thuật xếp chồng nhiều khung hình lên nhau để tạo ra một bức hình duy nhất, có chất lượng tốt hơn với độ nhiễu thấp hơn nhiều và cải thiện độ chi tiết cùng dải tần nhạy sáng (dynamic range).

Công nghệ này được Google gọi là HDR+ và được ứng dụng đầu tiên trên Google Glass, sau đó hãng cũng đưa nó lên 2 sản phẩm Nexus 5 và Nexus 6 trước khi nó trở thành chế độ camera mặc định trên dòng sản phẩm Google Pixel. Ngoài ra, nhóm Gcam hiện cũng đang làm việc với nhiều công nghệ liên quan đến hình ảnh, trong đó bao gồm Android, YouTube và những dự án Google Photos 360˚ Virtual Reality.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW