Thời lượng pin có thể được cải thiện với cấu trúc gân lá

Từ trước đến nay đã có không ít khám phá hứa hẹn sẽ gia tăng được thời lượng pin. Một trong những khám phá mới nhất trong lĩnh vực này lấy cảm hứng từ một trong những cấu trúc phổ biến trong tự nhiên: gân lá.

Các nhà khoa học đã tạo ra một vật liệu xốp mô phỏng sự vận chuyển dinh dưỡng trong lá. Họ sử dụng một quá trình bay hơi để sắp xếp các hạt kẽm oxit nano vào một mạng lưới với các lỗ nhỏ nhiều kích cỡ như trong lá, tối đa khả năng vận chuyển chất trong khi tối thiểu lượng năng lượng cần thiết.

Trong các điện cực của pin lithium, công nghệ lá này không chỉ cải thiện quá trình sạc và xả pin mà còn giảm áp lực lên các điện cực. Pin của bạn sẽ dùng được lâu hơn (lên tới 25 lần dung lượng), sạc nhanh hơn và có tuổi thọ dài hơn. Nó cũng giúp cải thiện hiệu năng của cảm biến phát hiện khí gas và quá trình quang xúc tác.

Với hầu hết đột phá liên quan đến pin luôn tồn tại một câu hỏi: làm sao biến chúng trở thành sản phẩm thực sự. Kẽm oxit không phải là một thứ xa xỉ, nhưng phải cần có cách để sản xuất đại trà các lưới hạt nano. Công nghệ này rất hứa hẹn nhưng phải còn lâu nữa chúng ta mới có thể được trải nghiệm.

Trần An

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW