Google Pixel 2 sẽ có màn hình vô cực như Galaxy S8?

Những động thái gần đây của Google đã tiết lộ thêm một số thông tin về thế hệ smartphone Pixel 2.

Google Pixel XL được đánh giá là smartphone tốt nhất trong năm 2016 với camera đủ sức so tài với chiếc flagship Galaxy S8 mới đây của Samsung. Dù phát sinh một vài lỗi nhỏ nhưng không thể phủ nhận rằng Google đã làm tốt với chiếc smartphone đầu tiên do mình tự thiết kế.

Nguồn tin từ Electronic Times (Hàn Quốc) cho biết Google đang muốn đầu tư 880 triệu USD trong một thỏa thuận với LG Display để đảm bảo một nguồn cung cấp cho màn hình OLED. Điều này mang đến cho Google hai lợi ích trước mắt: nguồn cung màn hình cho Pixel 2 sẽ không khan hiếm giống như từng xảy ra với Pixel và Pixel XL; sử dụng màn hình OLED sẽ giúp thế hệ smartphone tiếp theo của Google theo kịp xu hướng thị trường với màn hình cong.

Màn hình OLED linh hoạt với cạnh viền siêu mỏng là thứ mà Samsung đã sử dụng để tạo ra thiết kế màn hình vô cực trên Galaxy S8 và Galaxy S8+.

Google rỏ rỉ thông tin về điện thoại Pixel 2

Về phía LG Display, công ty được cho là vẫn chưa chấp thuận lời yêu cầu hợp tác của Google. Với việc Apple gặp khó khăn về nguồn cung cấp màn hình OLED cho chiếc iPhone 8, LG Display rất có thể sẽ được lựa chọn để trở thành đối tác của Apple.

Nếu thỏa thuận với LG Display được kí kết, Google vừa đảm bảo nguồn cung màn hình OLED cho thiết bị của mình, vừa có thể tác động đến thị trường di động thế giới. Có thể xem đây là một mũi tên bắn trúng 2 đích cùng một lúc.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cảnh báo rằng màn hình OLED linh hoạt mà Google sử dụng không nhất thiết phải có những đường cong giống như trên Galaxy S8. Những tấm nền OLED dẻo được sử dụng tương đối phẳng và nó thường cong nhẹ ở 2 bên. Nhưng dù sao đi nữa, thiết kế của Google Pixel 2 và Pixel 2 XL được dự đoán sẽ rất khác so với thế hệ đầu tiên, ít nhất là nó sẽ sử dụng màn hình OLED (có thể cong).

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW