Rò rỉ cấu hình tối thiểu của laptop Windows 10 Cloud

Với tên gọi Cloudbooks, những mẫu laptop chạy Windows 10 Cloud sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những chiếc laptop Chromebook chạy Chrome OS của Google.

Một mẫu laptop Samsung chạy Chrome OS, đối thủ chính của Windows 10 Cloud 

Chúng ta từng nghe đến Windows 10 Cloud, một phiên bản rút gọn của Windows 10 dành cho đối tượng giáo dục, học tập thông qua các mẫu laptop giá rẻ (giống với Chrome OS).

Theo PCWorld, dự kiến Windows 10 Cloud sẽ được Microsoft giới thiệu vào ngày 2/5 sắp tới, và mới đây thông tin về mẫu laptop đầu tiên sử dụng Windows 10 Cloud đã xuất hiện, nhiều khả  cũng sẽ được Microsoft ra mắt cùng với Windows 10 Cloud.

Trước đó, cấu hình yếu cầu tối thiểu để chạy Windows 10 Cloud (được Microsoft xác nhận) đã được trang tin Windows Central đăng tải, bao gồm:

- Chip xử lý: 4 nhân (Intel Celeron hoặc cao hơn)
- RAM: 4GB
- Bộ nhớ trong: eMMC hoặc SSD 32GB (64GB cho bản 64-bit)
- Pin: Tối thiểu 40Whr (đảm bảo thời gian sử dụng quảng cáo trên 10 tiếng, thời gian sử dụng thực tế 1 ngày dành cho học sinh sinh viên)
- Thời gian khởi động, khôi phục nhanh
- Tùy chọn cảm ứng/bút cảm ứng

Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện tập trung vào giáo dục tại New York vào ngày 2/5 sắp tới, nhiều khả năng là để trình làng Windows 10 Cloud, đối thủ trực tiếp của Chrome OS trên lĩnh vực giáo dục. Tại Mỹ, nhiều trường học rất ưa chuộng Chrome OS và các thiết bị Chromebook bởi giá bán rẻ, dễ sử dụng, dễ quản lý và có độ bền cao. Tài liệu của Microsoft cũng ghi rõ đối thủ của Windows 10 Cloud là Chrome OS.

Windows 10 Cloud sẽ chỉ chạy các ứng dụng được cài từ Windows Store, do đó các phần mềm dạng .exe thông thường như Google Chrome sẽ không thể cài đặt trên Windows 10 Cloud được.

Hiện chưa rõ ai sẽ đảm nhiệm vai trò sản xuất thiết bị chạy Windows 10 Cloud dành cho Microsoft. Trong khi hầu hết các hãng lớn như Acer, Asus, Dell, HP hay Lenovo đều đã có những mẫu Chromebook của riêng mình, họ sẽ phải quyết định lựa chọn 1 trong 2, hoặc cũng có thể là cả 2.

Đại diện Microsoft từ chối bình luận về các tin đồn trên.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW