Qualcomm Quick Charge 4: Sạc 5 phút đủ dùng 5 tiếng

Qualcomm tuyên bố Quick Charge 4 sẽ sạc đầy 50% pin trong vòng chưa đầy 15 phút, dự kiến ra mắt vào giữa năm nay.

Nếu bạn ghét việc chờ sạc cho smartphone thì Qualcomm Quick Charge 4 sẽ là cứu cánh của bạn. Sau một số trục trặc, công nghệ sạc cực nhanh của Qualcomm, được gọi là Quick Charge 4, sẽ có trong smartphone vào giữa năm nay.

Qualcomm cho biết Quick Charge 4 là một trong những công nghệ sạc pin cho smartphone nhanh nhất hiện nay. Smartphone của bạn sẽ được sạc 50% pin trong chưa đầy 15 phút hoặc cung cấp đủ lượng pin cho năm giờ đàm thoại trong năm phút sạc. Thậm chí, Qualcomm còn tuyên bố tiêu chuẩn "5 for 5": Mất 5 phút sạc là đủ dùng 5 tiếng đồng hồ!

Công nghệ sạc mới nhanh hơn khoảng 20% ​​so với người tiền nhiệm là Quick Charge 3, có trong nhiều smartphone của Sony, LG, HTC và Motorola. Tuyên bố của Qualcomm dựa trên việc sạc nhanh một viên pin 2.750 mAh. Nhiều loại điện thoại mới có pin phổ thông từ 3.000 mAh hoặc cao hơn. Sạc nhanh là bước tiến tiếp theo để giải quyết vấn đề tuổi thọ pin, một vấn đề đang xảy ra thường xuyên đối với người sử dụng smartphone.

Quick Charge 4 hoạt động với USB Type-C, có thể cung cấp nhiều điện năng qua cáp để sạc điện thoại nhanh hơn. Phần mềm tối ưu hóa cũng giúp cho công nghệ sạc này nhanh hơn so với bộ sạc thông thường.

Quick Charge 4 đã được công bố vào tháng 11, cùng với sự mắt của chipset Snapdragon 835. Tuy nhiên, một số smartphone mới, như Sony Xperia XZ Premium, được trang bị Snapdragon 835, ngạc nhiên là chỉ được giới thiệu với Quick Charge 3. Điện thoại thông minh Galaxy S8 mới của Samsung cũng được trang bị Snapdragon 835 hỗ trợ cả công nghệ sạc nhanh có dây và không dây của riêng Samsung chứ không phải Quick Charge 4.

Chia sẻ nhanh của Qualcomm về công nghệ sạc Quick Charge 4.0 tại sự kiện giới thiệu Snapdragon 835 đang diễn ra ở Singapore

Qualcomm từ chối nêu tên bất kỳ điện thoại nào đi kèm với Quick Charge 4. Qualcomm tuyên bố hơn 600 triệu thiết bị đã được bán ra với Quick Charge 2 và 3.

Minh Hiếu

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

2 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

3 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

4 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW