[Computex 2017] NVIDIA giới thiệu thiết kế "thu nhỏ" GTX 1080 cho laptop siêu mỏng

Tại sự kiện Computex 2017, NVIDIA đã mang đến một triết lý thiết kế có tên là "Max-Q". Hãng cho biết với thiết kế này, các chiếc laptop sẽ mỏng hơn gấp 3 lần và mạnh mẽ hơn 3 lần so với hiện tại. Cụ thể mà NVIDA đưa ra là 18mm cho độ dày và nặng khoảng 2,2kg cùng với đó là GPU GTX 1080 nằm bên trong.

Theo Engadget, thiết kế này còn có thêm chế độ "WhisperMode". Chế độ này sẽ giúp chiếc máy đảm bảo khung hình của trò chơi được ổn định, không quá nóng và yên tĩnh kể cả khi sử dụng ở chế độ hiệu năng cao.

Các chiếc laptop sử dụng Max-Q sẽ được bán ra vào ngày 27/06 sắp tới. Hiện tại, chưa rõ các thông số cụ thể, nhưng trên trang web chính thức của hãng cho hay nó sẽ cải thiện hiệu năng đến 1,8 lần so với GTX 1060 khi chạy các game "AAA" cực nặng ở độ phân giải 4K. CEO Jen-Hsun-Huang cũng cho thấy một chiếc laptop tham chiếu nặng 2,2kg có thể chạy Project Cars 2 nhanh hơn 60% so với PS4 Pro.

Hãng cũng cho biết thêm rằng không chỉ thu gọn các linh kiện bên trong như "chip, trình điều khiển, các linh kiện điện và nhiệt" mà họ còn phải tối ưu các cài đặt phần mềm cùng khối lượng công việc trên CPU, GPU để điều chỉnh điện và nhiệt tốt nhất. Các hãng được hỗ trợ bao gồm Acer, Aftershock, Alienware, ASUS, Clevo, Dream Machine, ECT, Gigabyte, Hasee, HP, LDLC, Lenovo, Machenike, Maingear, Mechrevo, MSI, Multicom, Origin PC, PC Specialist, Sager, Scan, Terrans Force, Tronic'5 và XoticPC. Đây là những hãng có tích hợp GPU GTX 1060, 1070 và 1080 bên trong.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW