Gmail sử dụng máy học để chặn thư lừa đảo và spam

Bản bản cập nhật mới sẽ giúp Gmail sử dụng các tiến bộ mới của lĩnh vực máy học để chặn thư lừa đảo và spam.

Gmail sử dụng công nghệ máy học để chặn thư lừa đảo và spam

Theo PhoneArena, Google vừa phát hành một bản cập nhật cho Gmail nhằm ngăn chặn nạn lừa đảo (phishing) - một trong những cách phổ biến nhất để có được thông tin nhạy cảm như mật khẩu, chi tiết thẻ tín dụng hoặc tên người dùng.

Bản cập nhật này sẽ giúp Gmail phát hiện sớm các hành vi lừa đảo bằng máy học, cảnh báo các liên kết độc hại cũng như các phản hồi không mong đợi từ bên ngoài. Theo Google, nhờ tích hợp máy học, Gmail có thể chặn thư lừa đảo và thư rác với độ chính xác hơn 99,9%: một con số vô cùng ấn tượng.

Như đã đề cập, Gmail sẽ hiển thị các cảnh báo phản hồi bên ngoài không mong đợi cho người dùng, nghĩa là nó sẽ ngăn chặn việc mất dữ liệu. Ví dụ: Bất cứ khi nào bạn cố gắng trả lời cho ai đó bên ngoài tên miền của công ty, Gmail sẽ hỏi lại xem bạn có chắc chắn muốn gửi mail đó hay không.

Hầu hết các tính năng bảo mật mới này đều nhằm bảo vệ dữ liệu của công ty, giúp nhân viên tránh nạn gian lận và lừa đảo.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Khoa học lý giải tại sao mũi ta tẹt, mũi tây cao

2 Ai bảo đinh rỉ liên quan đến nhiễm trùng uốn ván?

3 Nhờ hình ảnh phản chiếu trên mắt khi chụp ảnh selfie, nữ ca sĩ Nhật bị fan cuồng tìm đến tận nhà quấy rối

4 Thắng Indonesia, Việt Nam cần thêm bao nhiêu điểm để tiếp tục nuôi 'giấc mơ World Cup'

5 "Fluor gây khuyết tật bẩm sinh, ung thư" - thông tin đang lan truyền khiến nhiều người lo ngại, tẩy chay kem đánh răng: Sự thật thì sao?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW