Sếp Xiaomi giải thích lý do Mi Max 2 dùng Snapdragon 625 thay vì Snapdragon 652

Chiếc Xiaomi Mi Max 2 ra mắt tuần trước vẫn duy trì những ưu thế quen thuộc của thế hệ tiền nhiệm là màn hình lớn, pin trâu hơn và giá tốt với cấu hình.

Tuy nhiên, sản phẩm này có một yếu tố bị hạ cấp là dùng vi xử lý Snapdragon 625 thay vì Snapdragon 652 mạnh mẽ hơn giống như chiếc Mi Mix đời đầu ra mắt năm ngoái. Đây là lần đầu tiên một sản phẩm của Xiaomi lại có hiệu năng thấp hơn bản tiền nhiệm.

So với người anh năm ngoái, cậu em Mi Max 2 năm nay có nhiều điểm trội chỉ trừ khía cạnh hiệu năng. Đó là bởi vì Xiaomi Mi Max 2 sử dụng vi xử lý Snapdragon 625. Trong khi đó, bản Mi Max đời đầu đã dùng vi xử lý mạnh mẽ hơn là Snapdragon 650 hoặc 652 tuỳ phiên bản. Tại sao bản mới lại dùng vi xử lý yếu hơn?

Theo báo Trung Quốc Mydrivers thì CEO Lei Jun của Xiaomi vừa giải thích nguyên nhân trong tin nhắn trên mạng xã hội Weibo rằng: "Snapdrgon 625 là vi xử lý cân bằng giữa hiệu năng và tiêu thụ năng lượng. Ngoài ra, còn có lý do nữa để chọn Snapdragon 625 là vi xử lý này có thể chơi game mượt."

Sau lời giải thích đó, Lei Jun đã đăng một số ảnh chụp màn hình một số game được chơi trên Mi Max 2. Những game này gồm có Real Racing 3, NBA2K17 và một vài game của Trung Quốc. Bất ngờ là các game này chạy tương đối mượt trên độ phân giải Full-HD.

Trong khi đó, ảnh động gif của game "King of Glory" được thiết lập ở mức cao nhất và chơi ở chế độ độ phân giải cao. Tốc độ khung hình cũng ở mức khá, đạt 29-30 fps trong khi bật kết nối Wi-Fi.

Tuy vậy, với việc lựa chọn Snapdragon 625, có vẻ như Xiaomi muốn ưu tiên thời lượng pin hơn là hiệu năng cho chiếc Mi Max 2. Snapdragon 625 là vi xử lý có hiệu năng pin tốt hơn so với Snapdragon 650/652 nhưng để chơi game mượt thì bạn phải đẩy độ phân giải của game xuống mức thấp.

Các bạn thấy giải thích của sếp Xiaomi có hợp lý không? Mời bạn đọc cho ý kiến trong phần bình luận phía dưới nhé!

TT


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

2 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

3 Thomas Edison: Nhà phát minh vĩ đại hay chỉ là một kẻ lừa đảo?

4 Vì sao cháy rừng Amazon lan rộng suốt 3 tuần qua và rất khó dập tắt?

5 Chuyện lạ: Tìm thấy kim cương 3,72 cara trong lúc xem video... cách tìm kim cương trên YouTube

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW