Galaxy Note 8 sẽ không tích hợp vân tay dưới màn hình?

Trái với nhiều lời đồn, Galaxy Note 8 sẽ không được tích hợp máy quét vân tay dưới màn hình và nhiều khả năng sẽ tiếp tục có máy quét vân tay ở mặt lưng như Galaxy S8. Samsung cho biết nguyên nhân của việc này là do những lo ngại bảo mật và hạn chế kĩ thuật.

Theo Sammobile, mặc dù Galaxy S8 được đánh giá là khá hoàn hảo nhưng vẫn có một điểm khiến nhiều người dùng không thể hài lòng. Đó là việc Samsung đã chuyển máy quét  vân tay sang mặt lưng của Galaxy S8, một vị trí có thể gây bất tiện khi sử dụng.

Đã từng có báo cáo cho biết là Samsung đã đầu tư nhiều tiền vào việc phát triển máy quét vân tay tích hợp dưới màn hình cho các thiết bị của hãng. Tuy nhiên, đã có trục trặc xảy ra và công nghệ này không thể có mặt kịp trên Galaxy S8. Vì vậy, nhiều người dùng và chuyên gia công nghệ đã kì vọng Galaxy Note 8 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung được tích hợp máy quét vân tay dưới màn hình.

Tuy nhiên, một báo cáo mới đây từ báo Hàn Quốc Naver cho biết, sẽ không có chiếc smartphone cao cấp nào trong năm nay của Samsung được tích hợp máy quét vân tay dưới màn hình. Đáng chú ý, báo cáo của Naver còn tiết lộ là Apple cũng đang cố gắng để trang bị công nghệ tương tự lên iPhone 8 dù gặp nhiều khó khăn.

"Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để mang tới một máy quét vân tay tích hợp dưới màn hình cho Galaxy Note 8. Tuy nhiên, chúng tôi hiện đã quyết định sẽ không thực hiện điều này trên một chiếc smartphone mang ý nghĩa chiến lược như Galaxy Note 8 vì nhiều hạn chế kĩ thuật khác nhau và bảo mật", một quan chức của Samsung cho biết.

Ngoài ra, Samsung sẽ tiếp tục hợp tác để nghiên cứu và phát triển máy quét vân tay tích hợp dưới màn hình với các công ty như Crucial Tech. Trong trường hợp bạn không biết, Crucial Tech là một công ty Hàn Quốc chuyên sản xuất trackpad quang học và máy quét vân tay.

Như vậy, Galaxy Note 8 nhiều khả năng sẽ được trang bị máy quét vân tay ở mặt lưng như Galaxy S8. Đối với nhiều người dùng, điều này có thể khiến họ cảm thấy chút thất vọng khi không được trải nghiệm công nghệ mới.

Bên cạnh việc nằm ở vị trí bất tiện, máy quét vân tay hình oval hiện tại trên Galaxy S8 còn được đánh giá là không chính xác như máy quét vân tay hình tròn trên Google Pixel, LG G6, iPhone 7 hay thậm chí là smartphone giá rẻ Xiaomi RedMi 4. Ngoài ra, máy quét vân tay của Galaxy S8 cũng chậm hơn khi so sánh với các đối thủ. 

Báo cáo của Naver cũng cho biết thêm, Galaxy Note 8 sẽ được dự kiến ra mắt vào ngày 8/9. Đây sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị camera kép và máy sẽ có một màn hình vô cực kích thước 6,3 inch. Ngoài ra, Galaxy Note 8 cũng được sở hữu máy quét mống mắt, trợ lý ảo Bixby và camera trước có khả năng tự động lấy nét.

Đàm Kim Liễu

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

3 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

4 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

5 Nếu vũ trụ là môi trường chân không, thì nhiệt được truyền đi bằng cách nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW