Snapdragon 845 lộ diện, tích hợp chip modem 5G

Tin đồn rò rỉ trước đây xác nhận, Snapdragon 845 sẽ là dòng chip xử lý cao cấp tiếp theo của Qualcomm.

Dòng chip mạnh mẽ nhất hiện tại của Qualcomm là Snapdragon 835 hiện đang được trang bị trên các mẫu flagship như Galaxy S8/S8+, Sony Xperia XZ Premium, Xiaomi Mi 6 và HTC U11,… Trong khi mọi người vẫn đang hứng thú với Snapdragon 835 thì Qualcomm đã bắt đầu phát triển dòng chip cao cấp tiếp theo của mình mang tên Snapdragon 845.

Được biết, LG và Qualcomm hiện đang đàm phán để chắc chắn có được lô hàng Snapdragon 845 dành cho thế hệ flagship tiếp theo của mình, tránh tình trạng trước đây với LG G6 chỉ sử dụng Snapdragon 821, trong khi Galaxy S8 là Snapdragon 835 dù LG G6 chỉ ra mắt trước 1 tháng.

Theo PhoneArena, một tài liệu vừa bị rò rỉ trên LinkedIn đến từ một kỹ sư cấp cao của Qualcomm cho biết Snapdragon 845 sẽ sử dụng modem X20, tương đương chuẩn LTE Cat.18 với tốc độ tải về lên đến 1.2Gbps. Sản xuất trên tiến trình FinFET 10nm cùng công nghệ kết hợp sóng mang (carrier aggregation) 2x20MHz, tốc độ tải lên của X20 có thể đạt tới 150Mbps.

Qualcomm cho biết, modem X20 được thiết kế dành cho mạng 5G với mục tiêu đẩy nhanh quá trình phát triển của 5G trong tương lai. Một số nhà sản xuất đã nhận được bản mẫu của modem X20, dự kiến thương mại hóa vào năm 2018 khi các thiết bị sử dụng Snapdragon 845 chính thức ra mắt.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bắn vỡ tấm bia trong lễ ra mắt Bphone B86: Chiêu trò hay người thay đổi cuộc chơi?

2 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

5 Những điều có thể bạn chưa biết về thứ vũ khí tối thượng: lựu đạn cầm tay

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW