Intel Core i9 là một con mãnh thú, nhưng vẫn chưa hoàn hảo cho game

Đây là dòng vi xử lý mới nhất mà Intel vừa cho ra mắt thời gian gần đây. Là vi xử lý mạnh mẽ nhất và cũng là đắt nhất trong dòng sản phẩm này của hãng. Bạn có thể mua ngay với mức giá khởi điểm từ 1000 USD (tương đương 21 triệu đồng).

Những bài đánh giá về Intel Core i9 cũng xuất hiện ngày càng nhiều hơn thời gian gần đây và hầu hết đều là những đánh giá tích cực. Theo những nhận xét từ trang công nghệ AnandTech  Tom's Hardware thì Intel Core i9 là dòng vi xử lý mạnh nhất mà bạn có thể mua tại thời điểm này nhưng nếu bạn là game thủ, có lẽ bạn nên nghĩ lại. Những bài đánh giá đều cho thấy vi xử lý mới mang lại hiệu quả cao hơn như khi xử lý chỉnh sửa video, nhưng đối với các trò chơi, bạn sẽ không thấy nhiều sự khác biệt bởi vì các trò chơi chưa được thiết kế tối ưu (chưa theo kịp) với công nghệ mới được Intel đóng gói vào Core i9.

Ghi nhận từ trang công nghệ BGR cho biết, bộ vi xử lý Ryzen mới nhất của AMD mang đến 70% hiệu suất của vi xử lý mới Intel Core i9, nhưng có mức giá chưa bằng một nửa (khoảng 460 USD - tương đương 10.5 triệu đồng) so với vi xử lý mới. Thêm vào đó, AnandTech cũng đã có đề cập trong bài đánh giá rằng nếu muốn có một sự đầu tư rẻ hơn nhưng vẫn cạnh tranh, người dùng nên chọn vi xử lý AMD Ryzen 7. Bài đánh giá từ trang công nghệ Tom's Hardware cũng cho biết vi xử lý mới của Intel cho hiệu suất nhiệt kém và bị "đuối" ở một số trò chơi.

Tóm lại, Intel Core i9 mạnh mẽ nhưng giá "chát" cũng như các trò chơi vẫn chưa thể tận dụng được hết sức mạnh của con quái thú này. Vì vậy, nếu bạn đang muốn đầu tư một bộ vi xử lý cho hệ thống game, có lẽ bạn nên nghĩ đến Ryzen của AMD với mức giá chỉ bằng một nửa mặc dù hiệu năng có giảm đi một chút nếu so sánh tổng thể với bộ vi xử lý mới mà Intel vừa ra mắt.

Thanh Long


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 iPhone mất ngôi và cảnh báo “cơn địa chấn” từ thị trường Việt

2 Lịch nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020: Bộ Lao động chốt 7 ngày

3 Đây là toàn bộ 10 công bố mới của Apple trong sự kiện đêm qua

4 iPhone 11 giá bao nhiêu?

5 Apple cuối cùng cũng đã chấp nhận đánh đổi thiết kế để tăng thời lượng pin

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW