Camera OnePlus 5 không có khả năng zoom quang 2x

Phải chăng camera của OnePlus 5 không có khả năng zoom quang 2x như lời quảng cáo?

Camera OnePlus 5 không có khả năng zoom quang 2x

OnePlus 5 đã chính thức ra mắt với các tính năng được giới thiệu khá hấp dẫn. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này ngay lặp tức vấp phải nhiều tranh cãi. Thứ nhất, thiết kế của OnePlus 5 được cho là khá giống với iPhone 7 Plus. Tiếp theo đó là việc OnePlus đã gian lận điểm benchmark của thiết bị này để khiến nó nổi bật hơn so với những chiếc flagship khác trên thị trường. Và bây giờ có vẻ như có một chút nhằm lẫn xung quanh tính năng zoom của ống kính phụ, chụp chân dung được trang bị trên OnePlus 5.

PhoneArena cho biết OnePlus 5 được quảng cáo với khả năng zoom quang 2x và ứng dụng máy ảnh cũng cho thấy điều này với khả năng zoom theo tỷ lệ 1x/2x khá dễ dàng. Đây là cách mà Apple thiết lặp cho hệ thống máy ảnh kép của iPhone 7 Plus nên nhiều người cho rằng ống kính thứ cấp của OnePlus 5 cũng có khả năng phóng to quang 2x.

Tuy nhiên, qua kiểm tra mới đây người ta phát hiện ra rằng ống kính tele trên OnePlus 5 chỉ có khả năng zoom quang 1.6x. Để đạt được khả năng zoom 2x, OnePlus đã sử dụng giải pháp zoom kỹ thuật số khá phổ biến. Điều này cũng được xác nhận bởi đồng sáng lập Carl Pei, người tuyên bố rằng tính năng zoom trên OnePlus 5 vẫn đảm bảo nhờ công nghệ đa khung SmartCapture của công ty. Tuy nhiên, các chi tiết cụ thể về cơ chế hoạt động của công nghệ này vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.

Mặc dù vậy, sự thật là OnePlus 5 không thể zoom quang 2x như trong ứng dụng chụp ảnh. Không rõ OnePlus vô tình hay cố ý khiến mọi người nhầm lẫn như vậy.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

3 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

4 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

5 Xôn xao bảng báo giá sửa chữa VinFast Lux A2.0 với chi phí hơn nửa tỷ đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW